UỐNG BIA ĐIỀU ĐỘ GIÚP GIẢM TỚI 30% NGUY CƠ ĐAU TIM Ở PHỤ NỮ

Ngày càng nhiều những nghiên cứu cho thấy việc uống bia một cách vừa phải mang lại những lợi ích rõ ràng cho cơ thể. Theo các nhà nghiên cứu từ học viện Sahlgrenska của đại học Gothenburg (Thụy Điển), phụ nữ uống bia điều độ có thể giảm tới 30% khả năng bị đau tim so với những người phụ nữ uống bia “ồ ạt” và những người không hề uống bia.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy việc dùng thức uống có cồn điều độ có những lợi ích nhất định với cơ thể. Ông Dominique Hange – nhà nghiên cứu thuộc học viện Sahlgrenska cùng các đồng nghiệp đã thu thập dữ liệu về tần suất sử dụng bia, rượu ở 1500 người phụ nữ suốt 32 năm. Từ những người uống hàng ngày, cho đến những người không dùng rượu bia trong ít nhất 10 năm trở lại. Những phụ nữ này cũng được thu thập thông tin về tình hình sức khỏe, những triệu chứng mà họ gặp phải.

Uống bia điều độ được khẳng định là mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể

Sau 32 năm tiến hành thu thập dữ liệu, những người phụ nữ đó nay đã ở độ tuổi từ 70 tới 92. Thống kê ghi nhận, 185 phụ nữ trong số họ mắc một cơn đau tim, 162 người bị đột quỵ, 160 người bị tiểu đường, và 345 người bị chuẩn đoán ung thư. Phân tích chi tiết cho thấy những phụ nữ uống quá nhiều rượu (hơn 1-2 lần mỗi tháng) có khả năng chết vì ung thư cao hơn 50% so với người ít uống rượu. Còn những người sử dụng bia ở mức độ trung bình (một hai lần mỗi tuần cho tới một hai lần mỗi tháng) thì giảm tới 30% khả năng bị một cơn đau tim, so với những phụ nữ uống nhiều bia hơn, hoặc những phụ nữ không hề uống bia.

“Kết quả nghiên cứu của chúng tôi không thể khẳng định rằng uống rượu sẽ có tác dụng tương tự như uống bia, điều này sẽ được làm rõ qua những nghiên cứu sau này.”

Theo các nhà nghiên cứu, trong bia không chỉ chứa vitamin B cần thiết cho cơ thể như B6, B12, và riboflavin, folate, nó còn cung cấp nhiều silicon tương tự như ngũ cốc nguyên hạt và cá loại rau củ. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bổ sung silicon giúp cải thiện mật độ xương, giúp cơ thể khỏe mạnh đối với cả loài người lẫn các loại động vật. Gần đây, các nhà nghiên cứu Pháp thậm chí còn khuyến khích việc uống bia như một cách tiêu thụ lành mạnh.

Tào Nhân (theo http://www.medicaldaily.com/)You Might Also Like