NHỮNG THỰC PHẨM NÊN ĂN ĐỂ BỔ SUNG KẼM

Kẽm là loại khoáng chất cần thiết cho cơ thể, tuy rằng mỗi người chỉ cần một lượng kẽm ít ỏi. Nhưng nếu thiếu kẽm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề về sức khỏe, trong đó có việc suy yếu hệ miễn dịch, tiêu chảy, mệt mỏi, chán ăn…
Để bổ sung kẽm, ngoài việc uống viên kẽm theo đơn của bác sĩ, bạn có thể bổ sung vào khẩu phần ăn những thực phẩm sau đây.
THỦY HẢI SẢN
Tôm hùm và cua là những hải sản chứa nhiều kẽm. Sau đó là cá trích, cá bơn, cá hồi…
THỊT, CÁ, TRỨNG, SỮA
Thịt không chỉ giàu protein mà còn chứa nhiều kẽm thiết yếu cho cơ thể. Nếu ăn thịt nạc thường xuyên, bạn rất khó đối mặt với nguy cơ thiếu kẽm. Theo tính toán, khoảng 85g thịt ức gà cung cấp 0,9mg kẽm. Trứng cũng giúp bổ sung kẽm: một quả trứng lớn có thể có 0,6mg kẽm.
Sữa (bao gồm cả sữa chua) không chỉ cung cấp canxi, loại thực phẩm ngon miệng này còn bổ sung kẽm. Sữa chua sẽ càng tốt hơn nếu bạn ăn kèm với một loại hoa quả nào đó.

ĐẬU

Nếu là người ăn chay, bạn có thể cung cấp kẽm cho cơ thể thông qua đậu. Đậu là loại thực phẩm bổ dưỡng hàng đầu với ít calo, nhiều protein, giàu vitamin, khoáng chất cũng như chất xơ giúp bồi bổ và phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể.
NẤM, RAU XANH, TỎI
Một món xào bao gồm nấm, tỏi và rau xanh như rau bina, bông cải xanh, cải xoăn sẽ là một cách tuyệt vời để bổ sung kẽm. Vì 3 loại thực phẩm này đều chứa nhiều kẽm.
HẠT
Hạt chia, hạt bí, điều, lạc, đều chứa nhiều kẽm và đều rất bổ dưỡng cho cơ thể.
CHOCOLATE, CA CAO 
Nếu hảo ngọt, hãy chọn chocolate hoặc nước cacao để cung cấp kẽm.
 

HÀU

Có khoảng 5,3mg kẽm trong một con hàu loại trung. Bên cạnh kẽm, hàu còn cung cấp sắt, nhiều khoáng chất, sinh tố cần thiết cho cơ thể.
Tú Trần (theo www.everydayhealth.com)You Might Also Like