5 LOẠI THỰC PHẨM CHO ĐẦU ÓC MINH MẪN, TẬP TRUNG

Công việc trí óc luôn đòi hỏi bạn một đầu óc khỏe mạnh, minh mẫn để xử lý tốt những luồng thông tin ào ạt đến mỗi phút mỗi giờ. Để có được điều đó, hãy nhớ bổ sung vào khẩu phần ăn những thực phẩm tốt cho trí não. 

Sau đây là 5 thực phẩm tốt cho não mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở bất cứ nơi nào.

1. Bắp

Bắp (ngô) không chỉ ngon miệng, nó còn tốt  cho trí nhớ. Trong bắp ngô có nhiều acid béo và acid không no như acid linoleic, có tác dụng bảo vệ bộ não, giảm mỡ trong máu. Acid glutamic giúp kích thích hoạt động và trao đổi thông tin của tế bào não.

2. Trứng

Trứng là một trong những loại thực phẩm phổ biến nhất thế giới và may mắn thay nó rất có ích cho hoạt động não bộ. Ăn một quả trứng là bạn đã bổ sung 1/4 lượng choline cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Choline là dưỡng chất giúp tạo ra chất xung truyền thần kinh quan trọng cho trí nhớ và ghi nhận. Đây cũng là loại chất giúp phòng chống bệnh Alzheimer (mất trí).

3. Hạnh nhân

Một trong những loại hạt bổ nhất cho não. Theo ước tính, ăn khoảng 30g hạnh nhân là bạn đã có được một phần ba lượng sinh tố E cần thiết mỗi ngày. Loại sinh tố này rất cần thiết cho việc hỗ trợ bộ nhớ không gian, ví dụ nhớ đường đi trên các con phố.

4. Cải bó xôi

Dường như chúng ta luôn nghe đến cải bó xôi trong những danh sách món ăn bổ nhất cho cơ thể. Đối với trí não của bạn, cải bó xôi giúp tăng cường lượng máu đến các nơi trong não bộ, giúp bạn có khả năng tính toán và ghi nhận tốt hơn. Điều này có được nhờ vào lượng nitrat giàu có trong loại cải này.

5. Lạc

Trong lạc (đậu phộng) có lecithin và cephalin, những thứ quan trọng cho hệ thống thần kinh. Những chất này làm cản trở sự lão hóa não, ngăn hình thành huyết khối. Ăn lạc còn tốt cho tuần hoàn máu, khiến bạn nhớ tốt hơn.

 

 Tú Anh (theo www.eatingwell.com)You Might Also Like