NHỮNG THỰC PHẨM BỔ MÁU CẦN LÊN LỊCH ĂN HÀNG TUẦN

Theo Stylecraze, bạn có thể giúp tăng cường chất lượng máu bằng cách bổ sung những thực phẩm sau đây vào thực đơn mỗi tuần.

1. Củ dền

Khi bạn bị thiếu máu, các bác sĩ thường khuyên sử dụng củ dền vào thực đơn. Theo đó, nếu mỗi tuần bạn uống hai chén nước củ dền sẽ giúp tăng lượng tiểu cầu trong máu. Bạn cũng có thể dùng củ dền như một loại rau, nấu canh, hoặc ép lấy nước.

2. Rau xanh

Cải bó xôi, cải xoăn, mồng tơi là những loại rau xanh đậm có chứa nhiều vitamin K với tác dụng kích hoạt protein hỗ trợ cầm máu khi chấn thương. Chúng cũng giúp cơ thể bạn bổ sung đầy đủ lượng tiểu cầu thiếu hụt.

3. Thực phẩm giàu kẽm

Trong trứng, sữa, thịt có nhiều vitamin B12 và chất kẽm, đây là hai chất dinh dưỡng quan trọng cho chất lượng dòng máu của bạn.

4. Đu đủ

Đu đủ là loại quả không thể thiếu khi nói đến chức năng làm tăng tiểu cầu trong máu.

5. Lựu

 

Loại quả màu đỏ này có chứa nhiều chất sắt, làm tăng tiểu cầu trong máu. Trong lựu còn có nhiều chất dinh dưỡng rất tốt, giúp tăng sự đề kháng cho cơ thể, thậm chí chống lại sốt xuất huyết.

6. Bí đỏ, bí ngô

Vitamin A trong bí đỏ rất cần thiết để tăng trưởng lượng tiểu cầu trong máu. Nó còn giúp điều hòa các protein cần thiết.

7. Quả giàu vitamin C

Cam, chanh, bưởi, quýt, kiwi… là những nguồn vitamin C giúp tăng cường lượng tiểu cầu trong máu. Mỗi người trưởng thành cần khoảng một nửa đến hai gam sinh tố C tinh chất trong ngày.

8. Rau má

Nước rau má thường được mô tả là loại nước bổ máu. Loại rau thuốc này có nhiều diệp lục, không những thế cấu trúc phân tử của rau má tương tự với cấu trúc phân tử của homoglobin máu người. Uống hoặc ăn rau má giúp tăng đáng kể tiểu cầu và hồng cầu. Nước rau má vắt chút chanh là bài thuốc bổ máu đơn giản nhất cho bạn.

Trần Đàm (Stylecraze)You Might Also Like