15 THỰC PHẨM GIÀU CANXI BẠN NÊN BIẾT

Thông thường nhắc tới bổ sung canxi người ta hay nghĩ tới sữa, nhưng bên cạnh đó, bạn có thể bổ sung canxi thông qua nhiều loại thực phẩm ngon miệng và giàu canxi khác.

1. Cá mòi

Cá mòi là loại cá đặc biệt khi bạn có thể ăn xương của chúng, điều này rất tốt trong việc cung cấp canxi cho cơ thể. Cá mòi còn chứa nhiều vitamin D, omega 3 rất bổ dưỡng.

2. Cá hồi

Cá hồi không chỉ giàu omega 3, nó còn chứa nhiều canxi. Nếu bạn ăn cá hồi đóng hộp, thì việc hấp thu canxi càng thuận tiện hơn nữa vì ăn được xương.

3. Đậu trắng

Ảnh: smittenkitchen.com.

 Một bát chè, xôi đậu trắng là cách ngon miệng để bổ sung canxi và sắt cho bạn.

4. Cải xoăn

Ảnh: paddisonprogram.com.

Cải xoăn là một trong những loại rau có rất nhiều canxi. Bên cạnh đó cải xoăn còn chứa các chất chống oxy hóa, ngừa ung thư, thanh lọc cơ thể và giúp tránh nhiều bệnh cho cơ thể.

5. Hạt mè

Mè cũng là nguồn cung cấp canxi, bên cạnh đó loại hạt thông dụng này còn giúp phòng chống ung thư, giảm viêm, giảm huyết áp. Bạn có thể sử dụng dầu mè như là một cách bổ sung dinh dưỡng thiết yếu trong khẩu phần ăn của mình.

6. Hạnh nhân

Hạt hạnh nhân là một trong những loại hạt bổ nhất mà bạn có thể tìm thấy ở siêu thị. Hạnh nhân cung cấp các khoáng chất, sắt, kali, vitamin E, và cũng chứa rất nhiều canxi.

7. Vả khô

Vả khô rất giàu canxi, bên cạnh đó trong nó còn có chất chống oxi hóa rất cần thiết cho cơ thể.

8. Đậu mắt cua

100g đậu mắt cua (đậu trắng mắt đen) cung cấp 160 Calori, protein (5,23g), carbohydrat (33,5g), tổng số chất béo (0,63g), chất xơ (8,2g).

Đậu mắt cua còn là nguồn cung cấp giàu calci (211mg/chén), folat (209mg/chén), và giàu vitamin A (1.305 IU).

9. Mật mía

Khi bỗng dưng thích vị ngọt, thay vì chọn đường, bạn nên ăn mật mía, vì đây là một sản phẩm giàu vitamin, sắt và calci. Ăn đường nâu là một trong những cách giúp bạn hấp thụ mật mía.

10. Cam

Cam chứa nhiều vitamin C thì ai cũng biết, nhưng ít ai biết là nó còn rất dồi dào canxi.

11. Cải xanh

Cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, folate và canxi. Món ăn này còn giúp bạn có tâm trạng tốt hơn.

12. Cải thìa

Cải thìa hay cải bẹ trắng chứa rất nhiều vitamin C, A, sắt và canxi.

13. Rong biển

Rong biển khô hoặc tươi đều chứa nhiều canxi, iodine, sắt, giúp tuyến giáp hoạt động tốt hơn.

14. Yến mạch

Yến mạch là loại hạt thường gặp trong các loại ngũ cốc ăn liền trên thị trường. Loaị hạt này chứa rất nhiều sắt và canxi.

15. Đậu hũ

Đậu hũ (Đậu khuôn, Đậu phụ) là sản phẩm từ đậu nành, một trong những loại hạt giàu canxi nhất. Nên thêm đậu phụ vào bữa ăn hàng ngày như một cách bổ sung canxi cho gia đình bạn.

Tuấn Anh (theo  www.health.com)You Might Also Like