7 LOẠI TRÁI CÂY GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ VÚ

Ung thư vú là căn bệnh mà không một ai muốn mắng phải. Dựa trên kết quả của nhiều công trình nghiên cứu, chị em có thể tăng khả năng phòng ngừa chứng bệnh nguy hiểm này bằng cách bổ sung những loại hoa quả sau đây:

 

 

VIỆT QUẤT

Việt quất tươi được coi như một nguồn chống oxy hóa tuyệt vời với các acid chlogenic và sắc tố anthocyanin tạo nên màu tím của quả. Việt Quất được đánh giá là có ORAC (năng lực hấp thụ gốc oxy) cao thứ nhất trong tất cả các loại rau quả.

VẢI THIỀU

Trong vải thiều có flavonoid giúp ngăn chặn sự phát triển của các mầm mống ung thư vú ở nữ giới.

CAM TƯƠI

Trong quả cam tươi có nhiều vitamin C, B tự nhiên giúp ức chế sự hình thành nitrosamine gây bệnh ung thư vú. Uống nước cam vắt hoặc ăn cam tươi hàng ngày cũng là cách để phòng ngừa ung thư vú hiệu quả.

HẠT ÓC CHÓ

Theo Daily Mail của Anh và tạp chí Dinh dưỡng và ung thư của Mỹ, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nếu ăn 50g – 57g hạt óc chó hàng ngày, nguy cơ ung thư vú của bạn sẽ bớt đi được 50%.

LỰU

Theo tạp chí Cancer Prevention Research, một nghiên cứu được công bố cho thấy acid allagic trong quả lựu có thể hỗ trợ ngăn chặn ung thư vú. Lựu có khả năng ngăn sự phát triển của tế bào ung thư đồng thời khống chế hormone estrogen. Tương tự như lựu, bạn có thể tìm thấy khả năng này ở quả hồ đào, mâm xôi, dâu tây, nam việt quất và hạt óc chó.

XOÀI

Xoài là loại quả thường được nhắc đến với tác dụng phòng chống ung thư vú. Trong xoài có polyphenol, trong đó thành phần tannin có thể làm vỡ chu kì phân chia tế bào giúp ngăn ngừa ung thư vú.

DÂU TÂY

Acid Ellagic và Vitamin C trong dâu tây là công cụ hiệu quả để tăng cường sức đề kháng và tiêu diệt tế bào ung thư.

 

Bảo Tố (tổng hợp)You Might Also Like