14 THỰC PHẨM CHO NGƯỜI GẦY MUỐN TĂNG CÂN

 

Cân nặng không chỉ là nỗi khổ tâm của những người béo phì, mà còn là nỗi trăn trở của những người quá gầy gò. Nếu bạn cần tăng cân, không phải cứ ăn nhiều là đủ, mà còn cần có một thực đơn đa dạng cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Sau đây là 16 thực phẩm cho người muốn tăng cân mà bạn có thể thêm vào thực đơn để có thể tăng trọng lượng của bản thân một cách lành mạnh.

1. Sushi cuộn
Các loại sushi cuộn thường giúp tăng cân hiệu quả nhờ ăn kèm pho mát, mayonnaise, cơm, rau và rong biển.
2. Hoa quả khô

Hoa quả khi được sấy khô đi sẽ có thêm nhiều lượng đường và những chất bảo quản khiến bạn không ngừng béo lên nhanh chóng. Tốt nhất là ăn nhưng đừng nghiện kẻo bạn lại béo phì khi qua giai đoạn cần tăng cân.

3. Salad

 

Khi ăn salad bạn sẽ ăn được nhiều thứ rau củ hơn, đồng thời phải xịt mayonnaise là loại nguyên liệu chứa nhiều chất béo tốt cho cơ thể.

4. Bánh nướng

 

Bánh xốp nướng có nhiều chất béo, đường, bơ. Ăn bánh nướng bạn thường thấy nhanh đói nhưng thực ra bạn đã cung cấp cho cơ thể khá nhiều calo. Tuy vậy, cũng như mọi món nướng, bạn nên ăn bánh nướng một cách chừng mực.

 

5. Ngũ cốc
Ngũ cốc cung cấp đầy đủ tinh bột và năng lượng. Ăn ngũ cốc nhiều là cách tốt để cung cấp calo cho cơ thể.
6. Bánh Hamburger
Đây là nguyên do béo phì ở những nước phát triển, vì vậy không có lý do gì để hamburger bị loại khỏi danh sách này. Tuy vậy đây cũng là loại bánh không nên nghiện vì có chứa những chất không tốt cho cơ thể.
7. Sữa

Ngoại trừ khi cơ thể bạn không hấp thụ được sữa, thì bạn nên bổ sung sữa vào thực đơn tăng cân của mình. Sữa dê là lựa chọn tốt nhất cho bạn lúc này.

 

8. Xoài

 

Xoài thường bị hiểu lầm là thức ăn làm giảm cân vì vị chua của nó, nhưng không, xoài có thể giúp bạn tăng cân vùn vụt.

9. Nho khô
Ngoài các bữa ăn chính, bạn nên ăn vặt thêm nho khô để nhanh chóng đạt được đến cân nặng như ý.
10. Hạt điều
Hạt điều rang hoặc các loại sản phẩm từ hạt điều đều giúp bạn tăng cân, hãy thêm nó vào bữa ăn nhẹ.
11. Hạnh nhân 

 

Hạnh nhân không chỉ tốt cho sức khỏe và bổ não, nó còn thúc đẩy cân nặng của bạn tăng nhanh hơn. Hãy mua 10 quả hạnh nhân ngâm nước qua đêm, bóc vỏ, quệt bơ và ăn mỗi sáng.

12. Đậu Hà Lan 

Đậu Hà Lan giúp tăng cân

Đậu Hà Lan rất giàu vitamin, chất xơ và các dưỡng chất khác, rất tốt nếu bạn muốn tăng cân lành mạnh.

 

13.Đậu phộng
Đậu phộng rất tốt cho sức khỏe, ngoài ra lượng chất béo trong loại hạt này còn giúp bạn tăng cân nhanh hơn.
14. Chuối

Chuối vừa có thể giúp giảm cân, vừa có thể làm tăng cân, tùy theo cách thức sử dụng. Hãy xay chuối và sữa thành sinh tố và uống đều đặn. Món ăn này giúp hệ tiêu hóa của bạn làm việc tốt. Tinh thần của bạn cũng được cải thiện. Đồng thời, cảm giác thèm ăn sẽ trở lại với bạn.

Bảo HòaYou Might Also Like