NƯỚC ÉP CÀ RỐT: VUA CỦA CÁC LOẠI NƯỚC ÉP

Được coi là loại nước ép “vua” với những tác dụng tốt cho sức khỏe, nhưng Nước ép cà rốt không phải lúc nào cũng an toàn.

Trong cuốn “Rau tươi và nước ép hoa quả”, tiến sĩ N.W. Walker đã viết rằng nước ép hoa quả giúp phấn chấn đồng thời rất bổ ích cho cơ thể, nhất là với những ai đang ở trong chế độ giảm cân. Và trong các loại rau quả này, cà rốt được xếp đứng ở hàng đầu.

Trong cà rốt chứa lượng sinh tố A vào loại cao nhất trong các loại thực phẩm. Đây là loại vitamin A dễ dàng cho cơ thể hấp thu. Bên cạnh đó, các sinh tố B, C, D, E, G, K cũng có nhiều trong cà rốt.

Tác dụng của nước ép

Phân tử của nước ép cà rốt giống như phân tử trong máu người, điều đó đã nói lên phần nào tác dụng của nước ép cà rốt cho cơ thể. Nói một cách cụ thể, nước ép cà rốt giúp bảo vệ và cải thiện cấu trúc xương răng. Loại thực phẩm này còn giúp cải thiện nguồn sữa của sản phụ. Cà rốt cũng làm liền lại các chỗ lở loét trong cơ thể – việc này giúp giảm khả năng ung thư đáng kể.

Ngoài ra, các chứng nhiễm trùng cổ họng, mắt cũng sẽ bị đẩy lùi bởi nước ép cà rốt. Đồng thời, nó giúp cân bằng hóa học trong cơ thể.

Nước ép cà rốt còn nên được coi như một loại nước dưỡng da, giúp giữ ẩm cho da và ngăn chặn quá trình lão hóa.

Nhưng đừng lạm dụng

Tuy vậy, cũng như bao loại thực phẩm bổ dưỡng khác, chúng ta cần sử dụng nước ép cà rốt đúng lúc, và không lạm dụng.

Việc uống nước ép cà rốt thường xuyên có thể tạo nên áp lực cho tuyến tụy. Trong cà rốt chứa nhiều beta carotene, đó là lý do để người nghiện loại củ này có làn da chuyển sang màu đỏ.

Nếu bị các bệnh liên quan tới tụy và đường ruột, nên hạn chế sử dụng loại thực phẩm này. Ngoài ra bệnh nhân tiểu đường cũng cần giảm thiểu liều lượng nước ép cà rốt đưa vào cơ thể: 1 cốc mỗi tuần.

Theo Dy Khoa / Evelynparham, MedicinformYou Might Also Like