Những ứng dụng hay từ nguyên liệu nhà bếp (phần 1)

Nguyên liệu trong bếp không chỉ để làm đồ ăn hay bỏ đi sau khi sử dụng, nó còn có nhiều công dụng hay khác, nếu biết tận dụng những mẹo này, bạn có thể tiết kiệm được không ít đấy.

Dùng tiêu để đuổi kiến.

Kiến rất sợ tiêu, bạn thử rắc một ít tiêu xay vào chỗ thường trú của kiến, nó sẽ hiểu ngay ý bạn.

Dùng dấm xóa vết bầm

Da bạn bị bầm tím nhìn hơi khó coi, lúc này dùng miếng vải hoặc bông gòn hút giấm rồi bôi vào chỗ bị bầm. Giấm có tác dụng làm lợt đi màu bầm, lại còn giúp da bạn hồi phục nhanh hơn.

Dùng chuối để đánh răng

Bạn có thể tiết kiệm tiền tẩy trắng răng bằng cách dùng vỏ chuối chà quanh răng khoảng 3 phút mỗi ngày. Khoảng vài tuần sau, răng bạn sẽ trắng lên đáng kể.

Dùng nước ấm và đá tách thủy tinh:

Khi bạn chồng hai ly thủy tinh vừa khít thì thường chúng bị hút vào nhau khó hít ra. Lúc này bạn bỏ đá tủ lạnh vào cái ly ở trong, sau đó ngâm ly vào nước ấm. Nhiệt độ cao làm cái ly ở ngoài nở ra, còn nhiệt độ lạnh làm ly ở trong co lại, thế là bạn chỉ cần nhấc nhẹ là 2 cái ly sẽ rời nhau.

Dùng hành khử mùi hóa chất

Một số người không thể chịu nổi mùi của các loại hóa chất dùng trong nhà như sơn hoặc vẹc ni, Nếu hít nhiều những mùi này sẽ gây hại sức khỏe. Bạn có thể khử mùi của chúng bằng cách trộn hành củ / hành tây thái nhỏ với nước trong một cái chén rồi đặt chén ở chỗ cần khử mùi.

Dùng nước luộc để tưới cây

Nước luộc nui, khoai tây nếu còn thừa, bạn có thể bón vào cây trong vườn hoặc chậu, cây sẽ phát triển tốt nhờ vào chất dinh dưỡng trong nước luộc.

Dùng bã cà phê bón phân

Bã cà phê là loại phân bón tốt được nhiều người biết đến với khả năng làm giàu ni tơ cho đất. Nếu nhà bạn có người uống cafe phin và trồng cây cảnh, không nên bỏ qua tác dụng này.

Dùng hành tây làm sáng tranh ngả màu

Tranh sơn dầu để lâu màu trắng sẽ ngả vàng, đừng lo, bạn cắt đôi một củ hành tây rồi chà lên chỗ cần làm sáng sẽ thấy ngay hiệu quả.

Dùng sữa làm dịu vết côn trùng cắn

Khi bị côn trùng cắn sưng đau, ngứa, bạn hãy pha sữa với nước, muối và bôi lên những vết đốt. Với cách này, vết đốt và cơn ngứa sẽ lặn bớt nhanh chóng.

Bạnh Bư tổng hợp.You Might Also Like