6 BIỂU HIỆN BẤT THƯỜNG CỦA RAU QUẢ KHÔNG AN TOÀN

Trên thị trường hiện nay, rau quả bẩn, dùng chất kích thích, thuốc trừ sâu tồn tại quá nhiều, gây ảnh hưởng đáng sợ đến sức khỏe người sử dụng. Tuy vậy, không phải ai cũng có kinh nghiệm chọn được rau sạch. Tạp chí Thời báo sức khỏe của Trung Quốc đã đưa ra một số dấu hiệu nhận biết rau quả không an toàn cho người tiêu dùng.

Củ cải bị nứt

Khi gặp củ cải hoặc các loại dưa, củ bị nứt tâm, biện pháp an toàn là không sử dụng. Củ bị nứt có khả năng là do bị sâu ăn, nhưng điều đáng lo hơn là nó có khả năng đã được trồng bằng chất kích thích nhân tạo, có hại cho cơ thể.

Cà chua cứng

Theo lẽ thường, quả cà chua càng được dùng nhiều thuốc kích tăng trưởng, thì nó càng cứng. Nếu lựa cà chua mà thấy cứng bất thường như vậy thì đừng mua, còn nếu không có cách nào khác, thì mua về để ở nhiệt độ thường tiếp 2-3 ngày sau cho cà chua mềm tự nhiên rồi mới sử dụng. Chất làm đỏ cà chua lycopene có hại cho sức khỏe cũng sẽ bị giải tỏa bớt trong giai đoạn này.

Cà chua ngoài đỏ trong xanh

Cà chua ngoài đỏ trong xanh thì điều ta cần nghĩ đến ngay, đó là quả đó đã bị cho ăn thuốc ép chín.

Rau kém xanh

Nếu rau không héo mà có màu sắc xanh quá nhạt, không giống bình thường lắm, thì có khả năng là nó được trồng trong nhà kính, trồng trái mùa và được chăm sóc bằng những biện pháp nhân tạo. Rau tự nhiên trồng dưới ánh mặt trời sẽ xanh hơn, tuy rằng nhìn kém hấp dẫn hơn nhưng sẽ bổ dưỡng hơn rất nhiều.

Rau đã rửa qua

Rau đã được rửa qua kỹ càng thì khả năng nó đã bị nhiễm khuẩn khá cao so với kiểu rau dính bụi đất thông thường.

Rau có mùi kì dị

Thông thường, nếu là rau thơm thì sẽ có mùi thơm dễ chịu. Nhưng nếu ngửi thấy trên rau có mùi vị hăng hắc lạ thường nào khác, thì tốt nhất là đừng nên mua. Khả năng là rau đã bị ăn nhiều thuốc sâu, hoặc dùng thuốc sâu dỏm…

 You Might Also Like