NHỮNG MÓN ĂN VẶT TỐT NHẤT SAU 8 GIỜ TỐI

Ăn vặt về đêm là việc quen thuộc của nhiều người. Tuy vậy, ăn vặt vào thời điểm này bạn cần có sự chọn lựa đúng đắn một chút, kẻo lại làm mệt dạ dày, cơ thể và thậm chí mất ngủ.

Sau đây là những thực phẩm tốt nhất mà bạn có thể chọn ăn sau 8 giờ tối, đây là những món ngoài chức năng bổ sung dinh dưỡng ra còn giúp cơ thể thư giãn, cải thiện tâm trạng, đưa đến giấc ngủ ngon:

Kem từ chuối, dâu tây 

Nếu muốn ăn kem vào buổi tối, bạn nên chọn loại kem bao gồm / hoặc làm từ chuối và dâu tây. Món ăn vặt này tốt cho cơ thể, và đặc biệt nó giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn.

 

Chocolate đen

Chocolate đen không làm hại bạn như chocolate ngọt vì nó không có nhiều đường. Ngược lại, chocolate đen chứa nhiều chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể. Chocolate đen dạng thanh hoặc dạng cacao đều rất tốt, nó giúp giảm huyết áp, chống viêm, tốt cho trạng thái tinh thần của bạn.

Hạt bí đỏ

Bạn đã nghe công dụng tuyệt vời của hạt bí đỏ, vì vậy không lý do gì mà không áp dụng nó vào bữa ăn vặt về đêm của bạn. Hạt bí giúp cơ thể thoải mái, tốt cho đầu óc và còn giúp ngủ ngon.

Hạt dẻ cười

Không chỉ ban đêm mà hạt dẻ cười là loại đồ ăn vặt tốt cho cả ngày. Nó chứa nhiều vitamin B6, thiamin, biotin, folate, chất xơ, sterol thực vật cũng như các chất béo không bão hòa tốt cho cơ thể. Không chỉ bổ dưỡng, loại hạt này còn rất ngon và dễ “nghiện”.

 

Hạnh nhân

Hạnh nhân rất ngon miệng, nó còn giúp giảm béo, tốt cho tim mạch, cải thiện triglycerides cũng như cholesterol tốt trong bạn. Hạnh nhân cũng chứa nhiều maggie như hạt bí rợ, nó giúp bạn dễ ngủ, ngủ ngon hơn.

Sữa mật ong

Sữa ấm đủ cho bạn ngủ ngon hơn. Còn nếu pha với mật ong, công dụng này lại càng phát huy tốt hơn nhờ vào lượng đường dễ tiêu hóa trong mật ong.

Thám Hoa (theo www.livestrong.org)You Might Also Like