7 THỰC PHẨM GIÀU PROTEIN CÓ THỂ DÙNG THAY CHO THỊT CÁ

Thịt, CÁ là nguồn cung cấp protein thiết yếu cho cơ thể, tuy vậy nếu bạn là người ăn chay hoặc không ăn thịt, bạn cũng có thể sử dụng những loại rau giàu protein sau đây để thay thế.
ĐẬU HÒA LAN
Đậu hòa lan rất giàu protein, bạn có thể dùng nó như một lựa chọn lý tưởng thay cho thịt.
RAU XANH

Rau có màu lá xanh thường chứa rất nhiều protein giúp tăng trưởng cơ bắp cũng như bổ sung năng lượng cho cơ thể.

SÚP LƠ XANH
Súp lơ xanh (bông cải) có chứa lượng protein rất cao, ngoài ra nó còn chứa nhiều dưỡng chất rất tốt cho cơ thể. Nhớ là bông cải tốt nhất khi nó có màu xanh sẫm, và lợi ích của nó giảm dần khi chuyển sang màu vàng.
BẮP MỸ (NGÔ NGỌT)
Bắp Mỹ chứa rất nhiều protein. Món này làm được rất nhiều món: luộc, nướng, làm sữa bắp, nấu canh, xào… Bắp vừa ngon lại vừa có thể thay thế hoàn toàn cho thịt.
NẤM
Một bát nấm có thể mang vào cơ thể bạn thêm 3,9g protein. Và với vị ngon ngọt không kém gì thịt cá của nấm, thật là thiếu sót nếu nấm không có trong danh sách này.
MĂNG TÂY

Loại rau rất dễ ăn này không chỉ cung cấp protein mà còn giúp bảo vệ cơ thể trước nhiều bệnh tật. Với một dĩa măng tây xào, bạn có thể không cần thêm một dĩa thịt nào nữa cho bữa ăn.

ĐỖ TƯƠNG
Đỗ tương (đậu nành) là nguồn protein chính của những người ăn chay ở các nước châu Á. Đỗ tương có thể ăn trực tiếp sau khi luộc, hấp, xay thành sữa, hoặc chế biến thành đậu phụ.You Might Also Like