5 LOẠI THỰC PHẨM NGĂN NGỪA TÓC BẠC

pic6585

Tóc bạc là biểu hiện tự nhiên khi cơ thể đến tuổi, nhưng cũng có thể là do cơ thể thiếu chất. Sau đây là những loại thực phẩm có thể hạn chế sự hình thành tóc bạc trên đầu bạn.

1. Quả mọng nước

Ảnh: Boldsky.

Dâu tây, mâm xôi, việt quất, anh đào là những loại quả mọng nước chứa nhiều sinh tố C giúp chống lão hóa, làm cho da và tóc mạnh khỏe, ngăn chặn sự bạc tóc. Vitamin C còn có tác dụng đẩy mạnh việc tạo ra collagen ngăn chặn sự lão hóa.

2. Rau lá xanh

Ảnh: Boldsky.

Các loại rau lá xanh như rau chân vịt, cải xoăn có chứa nhiều chất ngăn oxy hóa và các chất sợi dinh dưỡng. Ngoài ra chúng còn là nguồn dồi dào vitamin nhóm B rất tốt cho da đầu, điều này giúp ngăn ngừa hiện tượng bạc tóc, trong đó vitamin B12 hỗ trợ tạo ra các hormone chống bạc tóc.

3. Cá hồi

Ảnh: divinehealthfromtheinsideout

Cá hồi rất bổ dưỡng vì có nhiều omega 3, protein. Đồng thời selen trong cá hồi là một chất rất cần thiết giúp cơ thể tạo ra hormone. Ăn cá hồi thường xuyên sẽ rất có ích cho tóc của bạn, nhất là phần sau gáy.

4. Chocolate

Ảnh: Boldsky.

Trong chocolate có chứa đồng, chất giúp tăng sinh melamin, tạo màu cho da và tóc, ngăn ngừa tóc bạc.

5. Hạnh nhân

Ảnh: amazonaws.

Tương tự như sô cô la, hạnh nhân chứa đồng giúp melanin sản sinh. Hạnh nhân còn cung cấp vitamin E làm đẹp da, móng tay và tóc.

Trong hạnh nhân cũng chứa đồng với tác dụng như trong chocolate. Ngoài ra vitamin E trong hạnh nhân cũng tốt cho da, móng tay và mái tóc.

Hoàng Nhan (Theo healthdigezt.com)You Might Also Like