CỤ BÀ 110 TUỔI GẦN 70 NĂM UỐNG BIA RƯỢU

Bà Agnes Fenton (New Jersey, Hoa Kỳ), người có gương mặt rất dễ gần, hiện vẫn đang khỏe mạnh ở tuổi 110. Bà từng được tổng thống Obama và Thống đốc Christie gửi thư mừng thọ.

Cụ bà Agnes Fenton. Ảnh: NorthJersey.com

Cụ bà Agnes Fenton tròn 110 tuổi vào ngày 1 tháng 8 năm nay. Các chuyên viên theo dõi sức khỏe cho biết thể trạng của bà “tốt đến mức kinh ngạc”.

Thị lực và thính giác của bà được cho là “còn nguyên vẹn”. Bà đọc báo The Record và nghe đài phát thanh mỗi ngày.

Khi được hỏi về chế độ ăn uống của mình, bà cho biết: Trong gần 70 năm, ngày nào bà cũng uống 3 cốc bia và một chén rượu.

Bà Fenton kể rằng, vị bác sĩ phẫu thuật khối u cho bà cách đây nhiều năm đã khuyên bà uống 3 cốc bia mỗi ngày, bà đã làm theo và từ đó tới nay không gặp thêm vấn đề sức khỏe nào. Loại bia bà ưa thích và không thay đổi trong suốt ngần đó năm là Miller High Lifes.

“Mỗi người sống trên 100 tuổi đều có bí quyết riêng của họ. Của bà Fenton là bia rượu, có lẽ đúng, nhưng khó mà áp dụng bí quyết này lên tất cả mọi người”.

Tuy nhiên từ sau tuổi 105 bà Fenton đã ăn ít đi, điều này khiến các điều dưỡng viên lo lắng, và họ ngăn bà uống rượu.

Bên cạnh thói quen uống rượu bia suốt gần 70 năm, bà Fenton còn có thói quen ăn cánh gà, khoai lang, đậu, và ngủ rất nhiều.

Tuy nhiên, bà nhấn mạnh, bí quyết sống trường thọ của bà là niềm tin tôn giáo. Bà cầu nguyện hàng ngày.

“Lúc được 100 tuổi, tôi đã đến trước tấm gương cám ơn Thiên Chúa vì tôi vẫn còn tồn tại. Và tôi cám ơn Chúa mỗi ngày, Người đã cho tôi cuộc sống lâu bền, khỏe mạnh, không chút gì để phàn nàn.” – Fenton cho biết.

Trong 7 tỉ người trên thế giới, số người sống đến tuổi 110 là cực kì hiếm hoi. Theo thống kê, tỉ lệ người sống đến 110 tuổi chỉ là  1/10,000,000. Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Boston thống kê rằng số người sống đến tuổi này hiện tại chỉ khoảng 360 người.

Tú Đô ( theo http://www.northjersey.com/)You Might Also Like