Những ứng dụng bất ngờ của Tỏi (phần 1)

[MAV.vn] Tỏi không chỉ là một loại gia vị, thực phẩm bổ dưỡng. Bên cạnh công dụng ngăn ngừa và chữa được nhiều chứng bệnh, trong đó có cao huyết áp, ung thư… tỏi còn biết đến với rất nhiều “tài lẻ” khác.

Ngăn rụng tóc:

Trong tỏi có nhiều hợp chất allicin, có thể ngăn rụng tóc hiệu quả. Bạn chỉ cần xắt lát tỏi rồi chà lên da đầu, hoặc bôi nước tỏi ngâm dầu ăn lên.

Chữa lở loét

Với đặc tính kháng viêm đã được chứng minh, tỏi hoàn toàn có thể được coi là loại thuốc trị loét hiệu quả. Cách dùng: dán 1 lát tỏi lên chỗ loét, hoặc bôi nước cốt tỏi vào.

Đẩy lùi cơn đau răng

Hãy để một lát tỏi vào chỗ răng đau để làm dịu cơn đau răng.

Đuổi muỗi:

Muỗi thường bỏ trốn khi ngửi được những mùi hợp chất có hại cho chúng, và tỏi cũng thuộc dạng này. Bạn thử đặt một nhánh tỏi ở nơi thường có muỗi, hoặc bôi nước tỏi lên da.

Đuổi ve, bọ chéc

Ít ai biết rằng trong bếp nhà họ có một loại thuốc trị ve chó, bọ chéc và nhiều loại côn trùng hiệu quả. Bạn bôi tỏi lên thân thể, hoặc trộn vào thức ăn cho vật cưng, và cả con người, để phòng tránh côn trùng gây hại.

Trừ sâu

Sâu cũng là loại côn trùng có thể diệt bằng tỏi. Thậm chí thuốc trừ sâu từ tỏi hiệu quả chẳng kém bất cứ loại thuốc nào. Thử trộn tỏi sống, nước tỏi với tiệu và xà phòng để xịt trừ sâu.

Keo dính

Người Trung Quốc đôi khi dùng tỏi để dán màng địch tử (loại sáo trúc có màng), thậm chí là dán kính. Hãy thử nghiệm dùng nước tỏi để dán những vật dụng trong nhà bạn, bạn sẽ bất ngờ đấy!

Hút dằm, gai khỏi da thịt

Khi bạn bị dằm đâm vào da, nếu chưa đến mức phải đi bác sĩ, thì hãy ép một lát tỏi vào chỗ da đó rồi băng lại. Tỏi sẽ hút dằm, gai ra giúp bạn.

Hỗ trợ tình dục:

Đây là công dụng của tỏi thường được nói nhiều trong các tài liệu cổ cũng như trong dân gian. Hãy thêm tỏi vào bữa ăn của bạn để cải thiện đời sống sinh lý.

Làm tan băng

Một thị trấn ở Iowa, Hoa Kỳ đã dùng muối tỏi để làm tan băng đóng tên mặt đường vào mùa đông.

Bạnh Bư tổng hợp

Xem tiếp: NHỮNG ỨNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA TỎI, PHẦN 2You Might Also Like