5 BÍ QUYẾT ĂN UỐNG GIÚP KHỎE MẠNH, TĂNG TUỔI THỌ

Việc ăn uống có ý nghĩa hàng đầu đối với chất lượng đời sống cũng như tuổi thọ của bạn. Sau đây là 5 loại thực phẩm rất thiết yếu để bạn duy trì đời sống trẻ khỏe lâu dài:

Uống chè xanh

Trà xanh thường được coi như một trong những loại thức uống bổ nhất thế giới. Trong chè có chứa hơn 300 chất có tác dụng dinh dưỡng cũng như chữa bệnh cho cơ thể như protein, catechin, lipopolysaccharide, chất béo, acid amin, carbonhydrate, tea polyphenols… Theo một khảo sát tại Shizuoka, một huyện chuyên làm trà ở Nhật bản và cư dân thường uống trà mỗi ngày, thì tỷ lệ bị ung thư và tử vong ở đây thấp hơn các nơi khác rõ rệt.

Tăng khẩu phần cá

Theo công bố của một trung tâm nghiên cứu ở đại học Washington: ăn cá ít nhất 1 lần mỗi tuần sẽ giảm tới 44% tỷ lệ chết do bệnh tim mạch ở người lớn tuổi. Phụ nữ có thể giảm 7% tỷ lệ trúng gió nếu ăn cá từ 1-3 lần trong tháng, và tỉ lệ này tăng lên 50% nếu ăn 5 lần trong tháng. Đó là lý do vì sao bạn nên tăng khẩu phần cá trong ngày, đặc biệt là các loại cá sống ở biển sâu.

Ăn nấm:

Nấm có lượng protein cao và nhiều sinh tố, khoáng chất cũng như acid amin tốt cho cơ thể, trong khi hàm lượng chất béo và calo lại thấp. Nấm có tác dụng hỗ trợ tốt cho não, tăng cường miễn dịch, bảo vệ gan, bổ thận. Tất nhiên bạn phải biết cách chọn lựa và sơ chế để tránh bị ngộ độc nấm.

Uống nhiều nước:

Không cần phải nói chắc bạn cũng biết sự quan trọng của nước đối với cơ thể. Nếu không phải là người đang mắc bệnh thận, bệnh cường nước, thì bạn nên tập dần ý thức cung cấp nhiều lượng nước hơn cho cơ thể mỗi ngày, vì càng lớn tuổi, lượng nước trong người bạn sẽ giảm dần, tới mức 30% 40% so với khi còn trẻ.

Dùng súp, canh trước khi ăn cơm.

“Uống súp, canh ở đầu mỗi bữa ăn còn tốt hơn cả một liều thuốc quý”. Canh, súp sẽ bôi trơn đường tiêu hóa, làm cho thức ăn dễ nuốt hơn, tránh việc những thức ăn thô cứng có thể làm tổn thương hệ thống niêm mạc ở đường tiêu hóa. Ngoài ra cách ăn này còn hỗ trợ tốt cho việc giảm cân, phòng tránh béo phì.

Mỹ Mạnh, theo Bubblews.com.You Might Also Like