MẸ MỚI MANG THAI KHÔNG THỂ BỎ QUA 5 THỰC PHẨM NÀY

 

Dinh dưỡng cho thai phụ trong giai đoạn đầu của thai kì là rất quan trọng. Đây là thời kỳ chị em phải đối mặt với nhiều thay đổi về thể trạng như ốm nghén, chán ăn… Trong khoảng 3 tháng đầu của thai kì, các mẹ nên bổ sung đầy đủ dinh dưỡng cần thiết qua 5 loại thực phẩm sau:

 

Tàu hũ

Cũng như các sản phẩm từ đậu tương khác, tàu hũ (đậu phụ) có chứa nhiều protein rất cần thiết cho mẹ mới mang bầu. Đậu nành còn giúp hóa giải triệu chứng chán ăn, ốm nghén, cảm cúm…giúp lấy lại cảm giác thèm ăn nơi thai phụ.

Đậu bắp

Trong đậu bắp có nhiều acid folic, rất cần thiết cho sự phát triển của não bộ thai nhi trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Ngoài đậu bắp thì acid folic còn có trong quả bơ, bánh mì, các loại hạt, rau xanh, măng tây…Acid folic cũng giúp giảm cảm giác chán ăn nơi thai phụ giai đoạn đầu.

Bưởi

Tương tự như đậu bắp, một nguồn bổ sung acid folic đầy hấp dẫn đối với mẹ mang thai là bưởi.

Sữa chua

Sữa chua dễ ăn, dễ tiêu hóa, lại là nguồn bổ sung canxi lớn, nên có thể nói đây là loại thực phẩm rất cần thiết cho mẹ bầu thời kì đầu. Tính acid mạnh trong sữa chua giúp ngăn ngừa ốm nghén rất tốt. Acid lactic trong sữa chua cũng làm mẹ bầu giảm tình trạng táo bón.

Mận khô

Mận cũng như các loại hạt sấy khô thường có lượng lớn chất sơ, sắt và nhiều sinh tố cần thiết giúp bổ sung và cân bằng dinh dưỡng cho mẹ bầu. Những món này cũng giúp mẹ bầu cảm thấy ngon miệng, thích ăn hơn. Một hộp mận khô ở bàn làm việc sẽ là liều thuốc bổ đầy ngon miệng cho mẹ trong giai đoạn đầu của thai kì.

Mạch La – Theo Ifeng.



You Might Also Like