NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP TĂNG LƯỢNG TINH TRÙNG (phần 2)

 Sau đây là danh sách những thực phẩm rất thông thường, quen thuộc trong bữa ăn hàng này, nhưng đã được y học công nhận như những bài thuốc giúp tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới.

(Tiếp theo bài trước)

Hạt bí

Tạp chí World Journal of Chemistry đã công bố kết quả nghiên cứu cho thấy, hợp chất phytosterol trogn hạt bí có khả năng làm co lại tuyến tiền liệt đã mở rộng, làm cải thiện sản xuất testosterol. Hạt bí cũng giúp nam giới dễ dàng đạt đến cương cứng nhờ vào lượng acid omega-3 dồi dào trong nó.

Nước

Đàn ông bị ít tinh trùng thường được khuyên uống nhiều nước. Điều này giúp cơ thể khỏe mạnh, thúc đẩy sinh tinh và cải thiện khả năng của tinh trùng.

Giá đỗ

Giá đỗ được coi là thần dược cho nam giới khi điều trị hiếm muộn. Do trong giá có nhiều vitamin C, vitamin E, vitamin B12… những chất này giúp tăng nhu động, số lượng và cải thiện khả năng hoạt động của tinh trùng.

Súp lơ xanh

Súp lơ hay còn gọi là bông cải xanh có chứa nhiều vitamin A, chất dinh dưỡng giúp tinh binh khỏe mạnh đồng thời làm tăng số lượng của chúng.

Rau chân vịt

Acid folic, chất làm tăng lượng tinh trùng, đồng thời làm tăng nhu động của tinh trùng, được tìm thấy rất nhiều trong rau chân vịt.

Lựu

Lựu là loại thức ăn rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt, ăn lựu còn giúp bảo vệ tinh trùng khỏi bị tổn hại bởi malondialidehyde. Loại quả này cũng làm tiêu diệt các gốc tự do và giúp cải thiện khả năng của tinh trùng.

Hoa quả giàu vitamin C

Cam, quýt, dâu tây, cherry là những quả chứa nhiều acid folic, làm tăng sức mạnh, giảm tổn thương cho tinh trùng và cũng giúp tăng số lượng tinh trùng. Các chất chống oxy hóa trong những loại quả giàu vitamin C giúp tiêu diệt các gốc tự do, bảo vệ tinh trùng. Ngoài ra, những loại quả này còn cải thiện tình trạng tinh dịch vón cục, tăng khả năng thụ tinh.

Trứng

Vitamin E trong trứng hạn chế sự thoái hóa tế bào của tinh hoàn. Trong trứng cũng giàu chất chống oxy hóa bảo vệ tinh trùng. Trứng còn giúp tăng lượng tinh trùng.

Xem lại PHẦN 1

Bạnh Bư tổng hợp.You Might Also Like