Thịt xào bắp là món ăn lạ miệng. Để làm món này bạn nên chọn bắp Mỹ (ngô ngọt), để cho hạt được chắc và ngọt.
Nguyên liệu:
- – 1- 2 trái bắp Mỹ (bắp vàng, ngô ngọt)
- – 2 lạng thịt ba rọi
- – Hành củ, hành lá, gia vị
Cách làm:
|
Bước 1: – Bắp tách lấy hạt. |
|
Bước 2: – Thịt rửa sạch, xắt lat vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, ít tiêu trong 15 phút. |
|
Bước 3: – Bắc chảo cho dầu và hành củ xắt lát vào phi thơm, rồi cho thịt vào xào chín tới. |
|
Bước 4: – Rắc thêm ớt bột cho cay và có màu đẹp. |
|
Bước 5: – Sau đó cho tiếp bắp vào xào chung, khoảng 5-7 phút là bắp chín, nêm nếm lại vừa miệng. Tắt bếp, rắc hành lá vào. Ăn với cơm hoặc bánh phồng tôm. |
Theo Cún Khang