Cách làm THỊT BA RỌI XÀO BẮP

Thịt xào bắp là món ăn lạ miệng. Để làm món này bạn nên chọn bắp Mỹ (ngô ngọt), để cho hạt được chắc và ngọt.

Nguyên liệu:

  • – 1- 2 trái bắp Mỹ (bắp vàng, ngô ngọt)
  • – 2 lạng thịt ba rọi
  • – Hành củ, hành lá, gia vị

Cách làm:

Bước 1:

– Bắp tách lấy hạt.

Bước 2:

– Thịt rửa sạch, xắt lat vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng cafe muối, ít tiêu trong 15 phút.

Bước 3:

– Bắc chảo cho dầu và hành củ xắt lát vào phi thơm, rồi cho thịt vào xào chín tới.

Bước 4:

– Rắc thêm ớt bột cho cay và có màu đẹp.

Bước 5:

– Sau đó cho tiếp bắp vào xào chung, khoảng 5-7 phút là bắp chín, nêm nếm lại vừa miệng. Tắt bếp, rắc hành lá vào. Ăn với cơm hoặc bánh phồng tôm.

Theo Cún Khang



You Might Also Like