SÀI GÒN: THỰC KHÁCH MÚC ĐƯỢC CHUỘT CHẾT TRONG NỒI LẨU

Thông tin một nhóm thực khách đi ăn lẩu cua phát hiện nguyên con chuột chết trong nồi đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Trên Facebook đang lan truyền rất nhanh những hình ảnh kèm theo trạng thái bức xúc của một người dùng Facebook tên T.L.H.T, khi cô gái này cho biết người thân của mình đã ăn phải món “lẩu chuột chết” trong một nhà hàng ở quận Phú Nhuận.

Kèm theo một bài kể khá chi tiết là những hình ảnh, trong đó có ảnh một con chuột nằm trong tô lẩu bún, khiến nhiều người rùng rợn.

Chuột trong nồi lẩu

Theo cô gái này, tối 20-11, gia đình cô dẫn họ hàng từ ngoài Bắc vào đi ăn một quán lẩu trên đường H.L, quận Phú Nhuận. Khi ăn gần hết nồi lẩu, “cạn nước, hết cua, hết rau”, mọi người mới tá hỏa khi phát hiện nguyên một con chuột chết nằm dưới đáy nồi.

Status của T.L.H.T.

Vụ việc đang rất nóng hổi trên Facebook. Bên cạnh những ý kiến chỉ trích nhà hàng bất cẩn trong khâu chế biến, thì cũng có nhiều ý kiến rằng họ cảm thấy nghi ngờ về con chuột. “Không hiểu sao họ lại có thể ăn hết nồi lẩu mới phát hiện ra con chuột”, “Con chuột nằm trong nồi lẩu tới cuối bữa ăn, mà vẫn còn nguyên vẹn thế kia thì thật lạ”…

Cô T.L.H.T cho biết, tuy rằng cô không phải người trực tiếp chứng kiến vụ việc, nhưng sau khi được nghe người thân kể lại và gửi hình ảnh, cô đã quyết định lên tiếng:

Mình viết bài này vì muốn đánh động xã hội hiện trạng vệ sinh thực phẩm. Nếu khách ăn im lặng thì những quán kiểu này vẫn tồn tại, và bao nhiêu người đã bị đầu độc. 1 tiệm đóng cửa thì những tiệm khác mới làm ăn đàng hoàng”.- Cô gái cho biết.

Nhà hàng nói gì?

Sau khi vụ việc gây sốt trong dư luận, đại diện nhà hàng đã đứng ra xác nhận vụ chuột trong nồi lẩu là có thật. Theo nhà hàng, có thể chuột rơi từ trần nhà vào nồi lẩu, chứ không do sơ suất của nhà hàng. Tuy nhiên, nhà hàng cũng đã nói lời xin lỗi và cam kết không để vụ việc lặp lại.

Bảo Nhân (tổng hợp)

You Might Also Like