Những ứng dụng bất ngờ của Tỏi (phần 2)

[MAV.vn] Tỏi không chỉ là một loại gia vị, thực phẩm bổ dưỡng. Bên cạnh công dụng ngăn ngừa và chữa được nhiều chứng bệnh, trong đó có cao huyết áp, ung thư… tỏi còn biết đến với rất nhiều “tài lẻ” khác.

Trị mụn trứng cá:

Tỏi có thể dùng như một loại mỹ phẩm hỗ trợ trị mụn trứng cá nhờ khả năng thanh lọc máu cộng với tính kháng khuẩn của nó. Bạn có thể chà nhẹ mặt cắt tỏi sống lên mặt để trị mụn. Hoặc nghiền nát tỏi lấy nước để thoa vào chỗ mụn.

Kháng sinh

Tỏi nghiền được coi là một loại kháng sinh mạnh có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn, tụ cầu khuẩn. Nếu bạn bị thương trong trường hợp chưa thể đi đến bác sĩ, hãy thử bôi tỏi lên vết thương để ngăn nhiễm trùng.

Câu cá

Thật là kỳ lạ là cá lại thích mùi hương của cái món thường được nấu chung với chúng. Hãy thêm chút hương tỏi vào mồi câu cá xem, hiệu quả bất ngờ đấy!

Đẩy nhanh hồi phục vết thương:

Bổ sung tỏi vào bữa ăn của bạn sẽ giúp đẩy nhanh tiến trình làm lành vết thương

Trị rộp môi:

Nếu bạn bị rộp môi, hãy bôi một ít tỏi sống nghiền nát vào môi. Đây là cách dân gian rất hữu hiêu.

Giảm cân:

Những người cần giảm cân thường được các bác sĩ khuyên tăng lượng tỏi vào khẩu phần hàng ngày. Các nghiên cứu cho thấy những con chuột ăn nhiều tỏi sẽ giảm trọng lượng và chất béo dự trữ trong thân thể.

Chữa ngứa bàn chân

Nếu bị nấm ngứa ở bàn chân, thay vì gãi mãi không được, bạn hãy ngâm chân vào chậu nước ấm có nước cốt tỏi hoặc vài miếng tỏi dập.

Chữa đau họng:

Nấu tỏi sống trong một lượng nước nhỏ, thêm mật ong và đường, vậy là bạn đã có 1 chai siro tỏi chữa đau họng hiệu quả nhờ vào tính kháng khuẩn mạnh của tỏi. Nếu muốn đơn giản hơn, bạn chỉ cần ngâm tỏi trong nước rồi uống.

Bạnh Bư tổng hợp.

Xem tiếp: NHỮNG ỨNG DỤNG BẤT NGỜ CỦA TỎI, PHẦN 1 You Might Also Like