13 ỨNG DỤNG HAY TỪ GIẤY BẠC GÓI THỰC PHẨM

 

 

 

 

Khi hỏi giấy bạc dùng để làm gì, hầu hết mọi người sẽ trả lời là để bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh, hoặc đem nướng… Tuy vậy giấy bạc còn mang đến những công dụng thú vị khác ít ai ngờ tới.

Giữ sạch lò nướng

Để giảm nhẹ việc vệ sinh lò nướng, trải giấy bạc ở đáy lò trước khi đặt thức ăn lên nướng. Dầu mỡ và gia vị chảy xuống đọng trên giấy bạc, nướng xong đem bỏ giấy bạc, lò vẫn sạch.

Làm bóng bộ đồ ăn bằng bạc

Nếu bộ đồ ăn bằng bạc bị xỉn màu, hãy dùng giấy bạc để đánh bóng. Đặt tấm giấy bạc vào tô thủy tinh, cho thêm hai muỗng muối và baking soda với nước nóng, khuấy tan. Nhúng muỗng nĩa bạc vào tô khoảng 5-10 phút, đồ bạc sẽ sáng bóng.

Làm tơi đường nâu

Nếu đường nâu bị đóng thành cục, gói đường vào giấy bạc rồi đem nướng ở nhiệt độ 3000C khoảng năm phút, đường nâu sẽ mềm tơi, sẵn sàng để dùng.

Rửa sạch nồi chảo, vỉ nướng

Nếu miếng chùi nồi đã dùng hết, vò nhàu vài tờ giấy bạc để chà rửa nồi chảo, vỉ nướng; vết cặn hoặc thức ăn cháy sẽ dễ dàng biến mất. Lưu ý, không dùng cho nồi chảo có lớp chống dính.

Hâm nóng thức ăn giòn

Thức ăn giòn như pizza, bánh pie, khoai tây chiên… rất dễ cháy khi hâm nóng. bọc kín thức ăn trong giấy bạc, cho vào lò nướng hoặc để lên bếp gas với lửa nhỏ, bánh mau nóng và giòn.

Làm sắc kéo

Kéo dùng một thời gian bị cùn, gấp tờ giấy bạc lại vài lớp, sau đó dùng kéo cắt nhiều lần vào giấy bạc, sẽ giúp kéo sắc bén.

Di chuyển đồ gia dụng

Muốn di chuyển bàn, ghế, giường, tủ… lót tấm giấy bạc dưới chân các vật dụng này để tạo mặt phẳng trơn láng, sau đó có thể dễ dàng đẩy chúng đi mà không tốn nhiều công sức, hơn nữa lại không làm trầy xước bề mặt gạch sàn.

Ủi quần áo nhanh

Đặt một tấm giấy bạc phủ lên mặt bàn, sau đó trải quần áo lên ủi, giấy bạc giúp quần áo nóng cả hai mặt, làm phẳng nếp nhăn nhanh chóng và tiết kiệm được nhiều thời gian.

Giúp cây trồng xanh tươi

Khi đặt cây xanh bên cửa sổ, thường chỉ có một bên cây ở phía ngoài hấp thu nhiều ánh nắng. Bạn hãy lấy một hộp giấy carton, bọc ba mặt bên trong và đáy hộp bằng giấy bạc, đặt cây vào, giấy bạc bức xạ nhiệt giúp cây tiếp thu ánh nắng tốt và xanh tươi đều.

Tăng tiếp thu sóng wi-fi

Nếu sóng wi-fi quá yếu, có thể uốn cong một tấm giấy bạc, rồi đặt vào phía sau của router để kết nối mạnh hơn.

Mồi câu cá

Đang câu cá mà hết mồi câu, có thể dùng giấy bạc quấn kín quanh lưỡi câu. Giấy bạc lắc lư trong nước là mồi câu dụ cá rất hiệu quả.

Bảo quản nệm em bé

Để bảo quản nệm trẻ sạch, không bị hôi khi tiểu tiện, dùng giấy bạc bọc kín nệm rồi lót khăn lông lên. Khi làm sạch chỉ giặt khăn lông và thay giấy bạc là được.

Khay đựng màu vẽ

Trẻ con rất thích vẽ tranh nhưng thường làm khay màu dơ và lẫn màu. Dùng bìa carton cắt thành khay, bọc kín giấy bạc rồi để màu vẽ lên. Sau mỗi lần sử dụng lấy giấy bạc ra bỏ, vừa tiện lợi vừa vệ sinh.

 NGUYỄN NGOAN (phunuonline.com.vn)

(Theo brainjet.com)You Might Also Like