12 ĐIỀU CẦN GHI NHỚ KHI CHẾ BIẾN THỊT GÀ

Thịt gà là loại thực phẩm được nhiều người ưa thích không chỉ vì vị ngon mà còn vì giá trị dinh dưỡng rất cao trong thịt gà. Sau đây là những điều mà bà nội trợ nên biết để làm được món gà ngon và chất lượng nhất.

1. KẾT CẤU VÀ HƯƠNG VỊ: Gà càng non thịt càng mềm. Gà già thịt sẽ dai, nhưng vị sẽ đậm đà hơn.
2. TRỮ GÀ TRONG TỦ LẠNH:  Thời gian tối đa để trữ thịt gà tươi trong ngăn mát tủ lạnh là 2 ngày. Nếu cần phải để hơn 2 ngày, bạn gói kín lại và cất vào ngăn đá tủ lạnh, khi nào ăn mới rã đông và sơ chế.
3. RÃ ĐÔNG GÀ: Cách tốt nhất để rã đông thịt gà là đặt chúng trong một khay nướng hoặc một âu to, để trong ngăn mát tủ lạnh. Với cách làm này bạn không sợ phần nước từ thịt gà chảy ra tủ lạnh – khiến các đồ ăn khác trong tủ lạnh dễ bị nhiễm khuẩn.
4. RÃ ĐÔNG GÀ CẤP TỐC: Muốn rã đông thịt gà nhanh, bạn để nguyên thịt gà trong bao bì, cột kín, và thả vào một thau nước to.
5. NƠI ĐỂ THỊT GÀ: Không để thịt gà sống gần các loại thực phẩm bạn sẽ ăn sống như các loại trái cây, rau sống…
6. DỤNG CỤ LÀM GÀ: Rửa tay, thớt, dao và mọi dụng cụ bạn đã sử dụng để sơ chế thịt gà sống trước khi dùng chúng vào bất kỳ việc gì khác.
7. CẮT THỊT GÀ: Cách tốt nhất để cắt gà là dùng kéo cắt gà chuyên dụng, phần thịt và xương gà sẽ không bị bắn tung tóe ra xung quanh, giúp bạn tiết kiệm thời gian chùi rửa.
8. LÀM THỊT CHÍN ĐỀU: Phần thịt ức gà (đã lọc xương) thường khá cứng và có độ dày không đồng đều; bởi vậy trước khi chế biến bạn nên phết dầu ăn lên từng miếng thịt rồi kẹp chúng giữa 2 lớp màng bọc thực phẩm, sau đó dùng búa đập thịt, đập vào phần dày nhất của miếng thịt, vừa đập vừa dàn đến khi miếng thịt có độ dày đồng đều thì bạn hãy nên tiến hành các bước tiếp theo như ướp và chế biến. Ngoài ra để đảm bảo thịt chín đều, phần giữa của miếng thịt ức nên ở giữa chảo để đảm bảo chúng được làm nóng nhiều nhất.
9. NẤU LẦN LƯỢT CÁC THÀNH PHẦN: Nếu bạn nấu lẫn lộn nhiều phần của một con gà trong một món ăn, tốt nhất là bạn nên nấu phần lưng và đùi trước vài phút, sau đó mới thêm phần cánh gà ức gà vào sau.
10. GÀ NƯỚNG DA GIÒN: Để món gà nướng có lớp da thật giòn, thỉnh thoảng trong quá trình nướng bạn nên phết một lớp bơ lên da gà nhé!

11. GIẢM BÉO KHI ĂN GÀ: Nếu là một người ăn kiêng giảm cân, bạn nên bỏ hết da gà khi ăn – việc này giúp bạn giảm được 50% lượng calories nạp vào cơ thể.

12. KIỂM TRA ĐỘ CHÍN: Để kiểm tra xem thịt gà đã chín hay chưa, bạn dùng đầu mũi dao nhọn khía vào phần dày nhất của thịt gà, nếu nước tiết ra không có màu đỏ là thịt gà đã chín hoàn toàn.You Might Also Like