11 công dụng sẽ khiến bạn không vứt bỏ vỏ chuối

Chuối là một trong những loại quả được ăn nhiều nhất thế giới, và đồng thời vỏ chuối cũng là một trong những loại rác thải phố biến nhất. Nhiều người không biết chính thứ rác thải này lại có tác dụng rất tốt trong nhiều trường hợp

1. Trị mụn: Chà mặt trong của vỏ chuối vào chỗ bị mụn, đến khi mặt trong vỏ chuối chuyển sang màu nâu, sau đó rửa mặt lại bằng nước ấm. Đây là một phương pháp trị mụn hữu hiệu.

2. Tưới cây: Vỏ chuối ngâm sẵn vào một lọ lớn chứa nước sẽ tạo ra một dung dịch tưới cây rất tốt. Bạn có thể hòa dung dịch này với nước theo tỉ lệ 1/5 để tưới cây.

3. Chăm sóc da: Cách làm tương tự như khi trị mụn có thể áp dụng để điều trị mụn cóc, bệnh vẩy nến, ngừa nếp nhăn hiệu quả, chữa lành vết côn trùng cắn, làm trắng răng

4. Chữa ngứa: Khi bị côn trùng cắn hoặc bị bệnh về da gây ngứa, hãy xoa vỏ chuối lên để giảm ngứa. Cách này cũng giúp trị các bệnh về da.

5. Làm giấm: Giấm làm từ vỏ chuối sẽ là loại gia vị tuyệt vời cho các món trộn (salad).

6. Làm mềm thịt: Khi chiên thịt, cho thêm vài lát vỏ chuối chín vào chảo để đảm bảo các lát thịt sẽ không bị khô cứng sau khi chiên.

7. Làm trắng răng: Đây là công dụng tuyệt vời mà nhiều người cho rằng vỏ chuối thậm chí còn làm tốt hơn kem đánh răng. Hãy chà nhẹ mặt trong của vỏ chuối vào răng khoảng 2 phút mỗi ngày. Hiệu quả sẽ đến sớm, chỉ sau 1 tuần.

8. Thu hút chim bướm: Hãy đặt vỏ chuối vào một nơi nào đó trong khu vườn, khu vườn của bạn sẽ thêm phần sinh động vì hương thơm của vỏ chuối rất thu hút các loài chim nhỏ và bướm.

9. Đánh bóng bạc và đồ da: Nếu không có thời gian cũng như phương tiện để đánh bóng đôi giày hoặc áo da, hãy chà mặt trong vỏ chuối vào đó rồi lau lại bằng vải mềm. Bạn cũng có thể nghiền vỏ chuối trong nước để tạo ra một hỗn hợp giúp đánh bóng các dụng cụ bằng bạc.

10. Phân bón hữu cơ: Vỏ chuối rất nhanh phân hủy, bạn dễ dàng dùng chúng để bổ sung dinh dưỡng cho đất trồng hoa hay vườn rau.

11. Thức ăn gia súc: Vỏ chuối còn tươi hay đã khô đều có thể dùng làm thức ăn cho các loại gia súc như gà, heo, thỏ…

Long Le (theo Rodalenews)You Might Also Like