10 MẸO HỮU ÍCH CHO CÔNG VIỆC BẾP NÚC

Sau đây là 10 mẹo vặt hay giúp công việc nội trợ của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều.

1. Trước khi xắt hoặc băm ớt, hãy bôi một chút dầu ăn lên tay. Da tay sẽ không hấp thụ ớt cay nữa.

2. Nếu bạn quá tay nêm mặn khi nấu canh, chỉ cần thả vào nồi một miếng khoai tây để nó hấp thụ bớt lượng muối dư thừa.

3. Khi luộc trứng hãy cho muột chút muối, vỏ trứng sẽ không bị nứt nữa.

4. Không bao giờ đặt trái cây và cà chua trong tủ lạnh nếu bạn không muốn mất đi những lợi ích sức khỏe của nó. Nhiệt độ thấp làm giảm mùi thơm cũng như hương vị củ các loại trái cây.

5. Khi nồi cơm bị cháy, hãy đặt một miếng bánh mì trắng vào nồi cơm trong vòng 5 đến 10 phút để nó hấp thụ mùi.

6. Sau khi xắt hành tỏi, tay thường bị ám mùi tỏi rất khó mất. Lúc này bạn lấy một cái thìa bằng thép không gỉ chà lên tay khoảng 30 giây rồi rửa lại bằng nước. Thép sẽ “hút” mùi hành tỏi ra cho bạn. Bạn cũng có thể khử mùi hành tỏi bằng cách đắp bột hoặc bã cà phê lên rồi rửa sạch.

7. Nếu bạn không xác định được trứng của mình có tươi hay không, hãy đăt chúng vào cái chậu có khoảng 10 cm nước. Trứng chìm nghĩa là nó tươi, nếu nổi là đã qua giai đoạn tươi. Và việc của bạn là hãy ăn trước những quả trứng không còn tươi nữa.

8. Loại bỏ vết trà hay cà phê trên cốc sứ của bạn bằng cách dùng hỗn hợp được tạo từ baking soda với nước chanh và kem cao răng. Vết bẩn sẽ đi dễ dàng.

9. Không bảo quản chuối chung với các hoa quả khác. Bởi chuối sẽ giải phóng khí làm quả khác chín nhanh. Việc tách này giúp hoa quả tươi lâu hơn.

10. Để giữ cho khoai tây không nảy mầm trong túi, hãy cho một quả táo vào với nó.

 Bảo Thoa (sưu tầm)You Might Also Like