TRẺ ĐẸP LÂU HƠN NHỜ ÍT ĂN ĐƯỜNG

duong

 Đường là loại nguyên liệu quan trọng trong chế biến thực phẩm. Tuy vậy sử dụng đường ở mức độ cao như thói quen của nhiều người luôn được coi là không tốt cho sức khỏe.

Công bố mới đây cho thấy, ăn nhiều đường không chỉ làm hại cơ thể ở bên trong, nó còn khiến bạn xấu đi ở vẻ ngoài.

Nam giới và nữ giới có những cách già đi khác nhau, nhưng có một cách để bạn ngăn ngừa tình trạng lão hóa, hạn chế nếp nhăn, bạc tóc nhờ vào một thay đổi trong chế độ ăn uống.

Theo một nghiên cứu được các nhà khoa học Anh công bố mới đây, những người có vẻ ngoài trẻ hơn tuổi thường là những người ăn ít đường. Các nhà khoa học lý giải rằng, có thể do đường tác động không tốt đến da, thúc đẩy tiến trình lão hóa. Đường làm cơ thể bạn bị viêm, nhiễm, bên cạnh đó nó còn làm giảm lượng collagen cần thiết cho làn da căng mịn.

Nên giảm lượng đường trong khẩu phần vì những lợi ích thiết thực của việc này. Ảnh: Churo

Các tổ chức y tế hàng đầu trên thế giới thường khuyến khích mọi người giảm lượng đường trong khẩu phần để bảo vệ sức khỏe. Và có lẽ, khi biết rằng đường ảnh hưởng trực tiếp đến nhan sắc, cụ thể là gây ra nếp nhăn, việc tuyên truyền, khuyến khích giảm lượng đường sẽ hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc ít ăn đường, những người có vẻ ngoài trẻ hơn tuổi cũng được cho là ít sử dụng caffein. Lời khuyên của các chuyên gia là ngay cả khi muốn uống trà, bạn cũng nên lựa loại trà chứa ít caffein. Bia rượu và thức uống có cồn không có tác dụng làm bạn già sớm, nhưng nó có những cái hại khác, vì thế bạn nên sử dụng điều độ.

Các loại cá béo như cá ngừ, cá thu, cá trích, cá hồi cũng có thể kéo dài vẻ xuân sắc cho bạn nếu sử dụng một cách đều đặn hàng tuần.

Tố Tâm (theo Express.com)You Might Also Like