LÝ DO ĐỂ BẠN ĂN DƯA HẤU KHÔNG NÊN BỎ HẠT

Ăn dưa hấu bỏ hạt là điều mà nhiều người cho là đương nhiên, nhưng làm như vậy là họ đã bỏ qua một lượng chất dinh dưỡng rất tốt cho cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy rằng hạt dưa hấu có thể chữa nhiều bệnh, trong đó có tim mạch, cao huyết áp, tiểu đường.

Dưa hấu là loại hoa quả ngon miệng, dễ ăn, phù hợp với nhiều người. Dưa hấu có thể cung cấp một lượng nước lớn cho cơ thể đồng thời bổ sung nhiều vitamin cũng như các nguyên tố vi lượng. Dưa hấu tính mát có thể giúp thanh nhiệt, giải độc, trừ được các chứng mụt nhọt, đái tháo đường, viêm loét vùng miệng, cao huyết áp, chữa say nắng, bệnh ly… ngoài ra đây cũng được coi là chất giải độc rượu rất tốt.

Dưa hấu tốt là điều ai cũng biết, nhưng ít ai quan tâm đến phần hạt của loại quả này. Nhiều nghiên cứu cho thấy phần hạt thường bị nhằn bỏ đi này cũng là một vị thuốc tuyệt vời cho cơ thể.

Trong hột dưa hấu có chứa nhiều acid béo không bão hòa, như acid linoleic giúp giảm lượng chất béo cũng như cholesterol trong máu, có tác dụng ngăn ngừa và điều trị tim mạch. Acid béo trong no trong loại hạt này khá phong phú, có thể giúp phòng ngừa xơ cứng động mạch, làm hạ huyết áp. Thành phần Protein, vitamin B và Magie trong dưa hấu giúp chuyển đổi thực phẩm thành năng lượng trong mọi chức năng của cơ thể.

 
So sánh thành phần dinh dưỡng trong hạt dưa hấu với hạt hạnh, hạt hướng dương.

Qua những tác dụng rất quý giá của hạt dưa hấu, mọi người được khuyên là không nên nhả hạt dưa khi ăn dưa hấu mà hãy tập ăn để phòng ngừa bệnh tật cho cơ thể. Hoặc bạn có thể dùng hạt dưa hấu dưới dạng hạt dưa rang – loại hạt dưa phổ biến ngày Tết truyền thống.

Theo Thanh Loan –  HUFFINGTONPOST.COMYou Might Also Like