7 ĐIỀU KHÔNG NÊN LÀM TRƯỚC KHI NGỦ

“Ăn được ngủ được là tiên”. Bạn đã từng khốn khổ khi trải qua chứng mất ngủ, khó ngủ? Nếu vậy, bạn cần phải quan tâm đến chất lượng của giấc ngủ bắt đầu từ giai đoạn trước khi đi ngủ.

Giấc ngủ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe, vì vậy muốn có giấc ngủ ngon bạn tuyệt đối không nên làm những điều sau:

Hút thuốc lá: Nếu hút thêm một điếu thuốc vào lúc nửa đêm, bạn sẽ không thể ngủ sau nhiều giờ, vì hút thuốc gây kích thích và làm tỉnh ngủ. Nó làm ngăn cản giấc ngủ của bạn. Uống rượu lúc nửa đêm có thể làm hỏng chất lượng giấc ngủ và có thể làm bạn thấy khó chịu và tồi tệ hơn vào sáng hôm sau.

Sử dụng Cà phê và những thứ có Caffeine: Bạn có biết những gì gây ra chứng mất ngủ? Một trong các yếu tố là chất kích thích. Caffeine là một chất kích thích nên tránh buổi tối. Khi uống nó lúc nửa đêm là bạn cố ý muốn tỉnh ngủ.

Ăn Đồ ăn vặt có đường: Tốt hơn là nên tránh xa các loại thực phẩm có đường, ngay cả ban ngày. Vì nó làm tăng thêm lượng calo và các vấn đề trọng lượng làm cho bạn mất ngủ.

Ăn Thực phẩm cay:  Những món cay như ốc xào cay là một trong những thể loại thực phẩm mà bạn không nên ăn trước khi đi ngủ. Những loại thức ăn cay có thể gây trào ngược axit nếu bạn ăn vào lúc nửa đêm và cố gắng ngủ ngay.

Uống nhiều: Uống các loại nước nhiều làm bạn dễ phải thức dậy để vào nhà vệ sinh. Vì vậy nên hạn chế chúng trước khi đi ngủ.

Xem ti vi: Bạn sẽ quên mất thời gian và tỉnh táo cho đến sáng nếu bạn xem hết một chương trình thú vị trên ti vi.

Suy nghĩ và lo lắng về công việc: Căng thẳng là nguyên nhân gây mất ngủ. Vì vậy tốt hơn hết là nên thư giãn vào ban đêm, tránh suy nghĩ về công việc.

Theo Nguyễn Hạt/Vtc NewsYou Might Also Like