10 VẬT DỤNG TRONG NHÀ MANG NGUY CƠ UNG THƯ

 

Ung thư là căn bệnh hiểm nghèo mà không một ai mong muốn gặp phải. Bệnh ung thư có thể đến qua di truyền, nhưng môi trường sống cũng là tác nhân gây bệnh. Đặc biệt, có những thứ vật dụng thông thường trong nhà, nhưng có tiềm ẩn nguy cơ ung thư mà chúng ta nên cẩn trọng.

Dưới đây là các vật dụng có nguy cơ chứa chất gây ung thư cao mà bạn cần phải nhận biết, theo  BOLDSKY.com:

Nồi, chảo chống dính

Đồ chống dính rất thuận tiện cho việc nấu nướng. Nhưng chất chống dính có hóa chất PFOA gây ung thư.

Khi nấu ăn, lớp hóa chất này có thể được phát tán vào thức ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Mỹ phẩm

Đây là nguyên nhân gây ung thư phổ biến. Hầu hết các mỹ phẩm chất lượng kém sẽ trở thành mối nguy hiểm cho sức khỏe. Cách tốt nhất nên sử dụng các sản phẩm tự nhiên.

Nhựa

Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, vật dụng bằng nhựa có chứa BPA có liên quan đến các bệnh về sinh sản và tim mạch.

Mặc dù đây là đồ dùng dễ sử dụng và dễ dàng tìm thấy ở mọi nơi nhưng đó không phải là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Phấn rôm

Một trong những sản phẩm gây ung thư trong nhà là phấn rôm. Nó tiềm ẩn nguy cơ ung thư rất cao. Ngoài ra, nó còn gây bệnh về đường hô hấp ở trẻ khi sử dụng liên tục.

Nến thơm

Đây là một sản phẩm được sử dụng phổ biến trong hầu hết các hộ gia đình. Thực tế, những ngọn nến có mùi thơm nhân tạo khi đốt cháy sẽ ra bồ hóng gây ảnh hưởng tới hô hấp.

Đồ ăn đóng hộp

BPA là hóa chất được tìm thấy trong các lớp lót bên trong hộp. Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nó gây hại tới sức khỏe. Cách tốt nhất nên hạn chế sử dụng.

Dụng cụ làm sạch nhà, bếp

Những người đã sử dụng các sản phẩm làm sạch nhà, bếp trong một khoảng thời gian đã được chẩn đoán mắc bệnh ung thư.

Vật liệu xây dựng, nội thất

Khi mua bất cứ đồ dùng gì thì trước hết phải đảm bảo chúng thân thiện với môi trường. Nếu không chúng sẽ là nguyên nhân gây bẩn tới nệm, màn cửa, rèm… ảnh hưởng sức khỏe.

Trái cây và rau quả

Để kéo dài thời gian bảo quản trái cây, rau quả, có rất nhiều hóa chất đã được thêm vào. Chúng là nguyên nhân gây ung thư phổi. Cách tốt nhất hãy ăn các loại rau, quả hữu cơ.

Tranh treo tường

Thông thường, tranh có chứa keo, sơn acrylic là chất gây ung thư. Nếu nhà bạn có trẻ em thì hạn chế mua và nên treo ở tầm cao.

Ngọc Bích – Giaoduc.net.vn (Theo Boldsky)
Nguồn: http://giaoduc.net.vn/Suc-khoe/10-vat-dung-trong-nha-co-nguy-co-chua-chat-gay-ung-thu-post158081.gdYou Might Also Like