12 CÁCH ĐUỔI KIẾN BẰNG VẬT LIỆU SẴN CÓ

Nếu không bao giờ muốn thấy loài kiến họp thành đoàn trong gian bếp, phòng ngủ hay phòng khách của mình, bạn có thể dùng những cách đơn giản sau:

1. Băng keo hai mặt

Nếu để bánh kẹo, đồ ngọt trên kệ hoặc trên bàn mà không có đồ đậy kín, bạn có thể dùng keo hai mặt dán quanh chúng. Không con kiến nào có thể bước qua được cái “hào” này.

2. Phấn

Calcium Carbonate trong phấn sẽ ngăn chặn loài kiến bước qua một vệt phấn. Bạn hãy vẽ phấn chung quanh những gì muốn bảo vệ khỏi lũ kiến. Phấn cũng có thể đuổi sên hiệu quả. Xa hơn, bạn nghiền nát bột phấn và rải trong vườn nhà để kiến và sên khỏi mò vào.

3. Vỏ trứng

Vỏ trứng nghiền nhuyễn cũng có tác dụng như phấn.

4. Bột mì

Kiến sẽ tìm cách đi vòng qua chứ không đi xuyên qua bột mì, vì vậy bạn hãy rắc bột mì thành một vòng khép kín để bảo vệ thực phẩm.

5. Nước sôi

Nếu nhà bạn có tổ kiến lửa thì thật là nguy hiểm nếu sa chân vào đó. Hãy để chậu hoa hoặc cái gì có lỗ thoát nước lên trên rồi đổ nước sôi vào để tiêu diệt

6. Chanh

Không chỉ kiến mà gián và bọ chét cũng bị chanh làm khiếp sợ. Bôi / xịt / vắt nước cốt chanh lên chỗ nào bạn không muốn kiến bò vào. Vỏ chanh bạn có thể nghiền nhỏ rồi rắc vào chỗ muốn đuổi kiến. Nếu trộn 4 quả chanh nghiền với 2 lít nước, bạn sẽ tạo ra một hỗn hợp rửa sàn sạch sẽ, mà còn đuổi sạch bọ chéc, kiến và gián.

7. Cam

Thay vì dùng chanh, bạn có thể dùng cam để có được những tác dụng đuổi kiến tương tự.

7. Tiêu

Tiêu sẽ làm kiến quên mất là chúng đang ở gần những thứ có đường. Đổ hạt tiêu xuống tổ kiến cũng là cách để đuổi sạch chúng.

9. Muối

Muối cung có tác dụng làm kiến “tan đàn xẻ nghé” khi chúng đang dọn đường để vào nhà bạn.

10. Cây gia vị

Nguyệt quế, quế, đinh hương là những thực phẩm đuổi kiến hiệu quả. Chi đơn giản là thả một cọng nguyệt quế, quế hay đinh hương vào hộp/ thùng đựng thức ăn mà kiến ưa thích.

11. Phấn rôm

Phấn rôm cũng có tác dụng ngừa kiến. Ngoài phấn rôm ra, bạn có thể dùng hàn the, lưu huỳnh rắc để đuổi kiến.

12. Giấm

Kiến là loài động vật không bao giờ muốn xông vào những nơi có mùi chúng ghét. Kiến ghét mùi giấm. Nếu bạn không ghét mùi giấm, hãy hòa giấm với nước theo tỉ lệ 1:1 và xịt vào những chỗ muốn trừ khử kiến.

Khánh Toàn (theo rd.com)You Might Also Like