3 CÁCH LỘT VỎ CÀ CHUA CỰC ĐƠN GIẢN

Khi làm món sốt cà hoặc các món có cà chua nấu nhừ, việc nên làm là tách bỏ vỏ cà chua, nhưng không phải ai cũng biết làm điều này nhanh gọn. Sau đây là 3 cách đơn giản nhất để bạn thực hiện điều đó:

1. Hơ lửa gas

Một cách khá hữu hiệu để tách vỏ cà chua với gas. Ảnh:Toriavey

Đầu tiên, bạn bỏ đi phần cuống, rồi rửa sạch và lau khô cà chua. Sau đó, bạn dùng nĩa, ghim vào đầu quả cà chua, ở vị trí bạn vừa bỏ cái cuống.

Mở bếp gas với cỡ lửa trung bình rồi hơ lửa quả cà chua đến khi vỏ cà tách ra. Chỉ cần hơ khoảng 15 – 25 giây, vì nếu để trên lửa lâu hơn, cà chua sẽ bị chín. Sau đó để nguội rồi bóc vỏ cà chua như thường.

2. Chần sơ

Chần nước sôi giúp dễ bóc tách vỏ. Ảnh: Toriavey

Trong lúc bỏ cuống, rửa sạch và lau khô cà chua, bạn nấu một nồi nước sôi và chuẩn bị một thau nước đá. Sau đó, ở đáy quả cà chua, bạn rạch một đường chữ X.

Bỏ cà chua vào nồi nước đang nấu sôi. Thường thì vỏ sẽ bong ra trong 25-30 giây đầu tiên khi bạn vừa bỏ vào nồi. Nếu để lâu hơn cà chua sẽ chín. Vì vậy, khi thấy phần vỏ ở chỗ chữ X được rạch trước đó bong ra thì lấy cà chua bỏ ngay vào thau nước đá đã chuẩn bị trước. Sau đó đợi cà chua nguội rồi bóc vỏ như thường.

3.  Dùng dao

Cách bóc vỏ được nhiều bà nội trợ sử dụng vì nhanh gọn nhưng cần độ khéo léo. Ảnh:Toriavey.

Rửa sạch và lau khô quả cà chua. Sau đó bạn cắt cà chua thành từng miếng như trong hình.

Sau khi đã cắt cà chua thành từng miếng, bạn đặt cà chua lên một tấm thớt, phần vỏ cà chua tiếp xúc với thớt như trong hình. Bạn dùng dao nhẹ nhàng bóc phần vỏ từ đầu của miếng cà chua. Sau đó, bạn để lưỡi dao thật sát vỏ, từ từ lia dao sang đầu còn lại của miếng cà chua. Bạn tiếp tục lột vỏ của những miếng cà chua còn lại theo cách tương tự.

Anh Tú ( Theo Toriavey.com)You Might Also Like