10 MẸO HAY CHO NGƯỜI LÀM BẾP

Làm bếp là công việc cơ bản ai cũng phải biết, nhưng để trở thành người làm bếp giỏi, cần phải tích lũy rất nhiều kinh nghiệm. Nếu bạn không có thời gian trải nghiệm và thực hành, thì hãy ghi nhớ những bí quyết nội trợ do người trước chia sẻ lại.

Sau đây là 10 bí quyết rất hay cho những vấn đề mà người nội trợ thường xuyên gặp.

Làm tôm hết tanh 

Cho một miếng quế vào nước luộc tôm sẽ không làm ảnh hưởng đến vị tôm, nhưng sẽ giú khử bay mùi tanh của tôm.

Nấu thịt băm không bị vụn rã

Cho vào thịt băm vài giọt dầu ăn và một quả trứng, trộn đều rồi mới viên thành viên. Như thế khi chiên hoặc nấu thịt sẽ không bị vụn rã.

Xào ngó sen không bị thâm

Khi xào ngó sen muốn không bị thâm, thì vừa xào vừa châm một ít nước lã vào. Đảm bảo xào xong ngó sen vẫn trắng phau như lúc đầu.

Mẹo xào hành tây

Thái nhỏ hành tây xong thì trộn một ít bột mì vào hành, lúc xào hành sẽ lên màu vàng quyến rũ, ăn sẽ có độ giòn, rất ngon. Còn muốn cho xào hành không bị cháy thì cho thêm tí rượu nho trong lúc xào.

Sườn chiên rán không bị co lại

Trước khi chiên sườn, nhìn coi trên miếng sườn chỗ nào có gân thì khía vài đường. Làm vậy khi chiên sườn sẽ không co lại nữa mà ăn cũng dễ dàng hơn.

Hấp cá béo ngon 

Khi hấp cá mà muốn cho béo ngon, thì để một miếng mỡ gà lên rồi hấp. Mỡ gà ngấm vào cá làm cho món này có vị ngon đến ngạc nhiên.

Tiết kiệm dầu chiên rán

Cách hiệu quả nhất là đun dầu thật nóng rồi mới cho thức ăn vào chiên. Làm vậy dầu sẽ bớt hao mà thức ăn mau chín hơn.

Lột vỏ tôm sống

Lấy ít hèn chua hòa tan trong nước rồi cho tôm vào ngâm một lát. Sau khi làm vậy, lột vỏ tôm sẽ rất dễ dàng vì thịt tôm không dính vào vỏ nữa.

Nướng cá không bị tróc da 

Cá với lớp da thơm, giòn luôn mang lại sự hấp dẫn. Để cá nướng không bị tróc da, trước khi nước hãy xoa lên mình cá một lớp mỡ. Nhớ nướng to lửa lúc đầu, nhỏ dần về sau.

Giữ độ giòn cho lạc rang dầu

Lạc (đậu phộng) rang dầu rất nhanh bị xìu dù bạn có đậy kín. Để món này được giòn ngon lâu dài, thì trong khi đang rang, phun vào ít rượu trắng, đảo đều. Lúc lạc gần hết nóng thì ta rắc muối ăn đã rang khô vào. Như vậy lạc sẽ giòn được nhiều ngày.

Thúy An tổng hợpYou Might Also Like