Cách làm MÌ XÀO GIÒN CHAY

Món mì xào giòn quen thuộc nhưng với nguyên liệu chay sẽ mang lại những hương vị mới mẻ, hấp dẫn nhưng thanh đạm cho bữa ăn nhà bạn.

Chuẩn bị

  • 1 vắt mì khô (loại chuyên dùng để xào giòn)
  • 20g chả chay: thái hạt lựu
  • 2 trái cà chua: thái múi cau
  • 50g nấm rơm: ngâm nước muối, rửa sạch và cắt đôi
  • 1 miếng đậu hũ: thái miếng vuông
  • 1 nhúm rau cải thìa: rửa sạch, tách lá và để ráo
  • 3 tai nấm mèo: ngâm nở, cắt bỏ cồi và thái miếng
  • Vài nhánh boa rô: thái nhỏ

Cách nấu

Bước 1: Phi thơm boarô với ít dầu, sau đó cho cà chua vào đảo đều.

Bước 2: Từ từ cho các nguyên liệu còn lại vào chảo và xào ở lửa lớn. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng khi các nguyên liệu vừa chín tới.

Bước 3: Chiên vắt mì với chảo ngập dầu sau đó vớt ra đĩa đã lót giấy thấm.

Bước 4: Khi ăn, dọn mì ra đĩa và cho nhân vừa xào lên trên cùng.

Dọn món mì xào này cùng một bát nước tương là hoàn chỉnh món ăn.



You Might Also Like