8 MẸO CHIÊN RÁN KHÔNG SỢ DẦU BẮN RA NGOÀI

 

Nhiều người thiếu kinh nghiệm rất ngại chiên rán, khi phải đối mặt với nguy cơ bị dầu bắn ra người, ra bếp… gây bỏng da, dơ nhà và cũng hao dầu. Nếu bạn là một trong những người đó, hãy tham khảo một số mẹo dưới đây:

Làm ráo nước rồi mới chiên

Chiên thực phẩm vừa rửa xong và dầu nổ đôm đốp là điều nhiều người được trải nghiệm. Hãy để cho thực phẩm định chiên ráo nước rồi mới chiên, điều này không chỉ giúp đỡ bị bắn dầu mà còn khiến món ăn ngon hơn.

Dùng bìa cứng

Nếu không tìm mua được màn chắn, bạn có thể dùng bìa cứng. Bìa cứng đậy kín mặt chảo giúp dầu không bắn ra ngoài, lại còn hút được hơi, giúp thức ăn giòn như chiên không đậy nắp.

Một loại màn ngăn bắn dầu.

Dùng chanh

Chà một lát chanh vào đáy chảo rồi mới đổ dầu vào chiên cũng giúp hạn chế hiện tượng dầu bắn ra khỏi chảo rất nhiệu quả.

Dùng màn ngăn

Các cửa hàng dụng cụ bếp thường bán loại màn chắn bắn dầu, những lỗ li ti trên dụng cụ này đảm bảo chảo vẫn thoát hơi nước, mà dầu không bị bắn. Nên nhớ khi chiên không nên đậy kín nắp vì hơi không thoát được sẽ làm giảm độ giòn của thực phẩm.

Dùng muối

Muối giúp hạn chế dầu bắn ra ngoài.

Đun dầu cho sôi rồi rắc một ít muối tinh vào trước khi chiên, đây là mẹo hiệu quả để hạn chế bắn dầu ra ngoài. Muối còn giúp khử độc tố trong dầu ăn.

Hoa tiêu

Với những thức ăn như cá, thịt, nhất là khi mới rã đông, hiện tượng dầu bắn luôn làm bạn e ngại. Hãy thử thả vài hoa tiêu vào chảo rồi đón nhận tác dụng.

Thành chảo cao hơn mặt dầu càng nhiều, lượng dầu bắn ra sẽ càng ít.

Chọn chảo thành cao

Chảo có thành cao hơn lượng dầu 4-5 cm sẽ hạn chế rất nhiều việc dầu bắn ra ngoài. Ngoài ra nếu bạn chọn chảo chống dính, mọi thao tác sẽ dễ dàng hơn, hạn chế bị dính thức ăn vào chảo, cháy thức ăn.

Không dùng dầu ăn cũ

Dầu ăn đã chiên qua một lần không chỉ để lại mùi lạ cho thức ăn, mà còn dễ gây cháy, tăng mức độ dầu bắn ra ngoài.

Bảo Nhi (tổng hợp)

 



You Might Also Like