MẸO RỬA DỤNG CỤ LÀM BẾP CỰC NHANH

Khi phải đối mặt với đống bát đĩa hoặc dụng cụ làm bếp thuộc dạng khó làm sạch, nhiều người nội trợ thường chấp nhận phải tốn mớ thời gian cho công việc vệ sinh chúng. Thực tế có những mẹo rất hữu ích trong những tình huống này.

 Nếu bát đĩa chứa đầy dầu mỡ, hãy pha vài muỗng dấm trắng vào nước rửa chén.

Rửa máy xay sinh tố không khó như bạn tưởng: Cho vào đó lượng nước ấm ngập khoảng 1/3 máy xay, rồi cho vào vài giọt nước rửa chén. Tiếp theo chỉ cần bấm nút cho máy chạy chừng 10 giây. Tráng lại và lau khô rất dễ dàng.

Trứng, sữa, phomat dính vào bát đĩa thường khó mà làm sạch. Bạn hãy rửa những thứ này dưới vòi nóng lạnh theo trình tự lạnh trước, nóng sau. Đừng rửa bằng nước nóng từ đầu, mọi thứ sẽ khó hơn rất nhiều.

Với các hộp nhựa dính dầu mỡ, hãy pha 4 muỗng muối nở (baking soda) vào 1L nước ấm rồi tráng qua bọn này. Sau đó việc làm sạch sẽ trở nên đơn giản.

Đồ thủy tinh, gốm sứ mong manh dễ vỡ, có 1 cách đơn giản để giảm khả năng vỡ của chúng là lót khăn mềm dưới đáy bồn rửa.

Bàn nạo thuộc vào loại khó rửa nhất trong những dụng cụ làm bếp? Đó là quan điểm sai lầm. Cốt là bạn phải rửa nó ngay sau khi sử dụng, đừng để lâu, vì chỉ cần chục phút sau, các vết mủ nhựa từ rau củ bám vào bàn nạo sẽ trở nên “bất di bất  dịch”.

Tú Đệ (theo www.rd.com)You Might Also Like