SAI LẦM KHI ĂN BƠ BỎ HẠT

Bơ là một trong những loại quả ngon và được ưa thích nhất. Nhiều người cũng biết sự bổ dưỡng mà bơ có thể mang lại cho cơ thể.

Tuy vậy, hầu như ai cũng có một thói quen khi ăn bơ là vét lấy thịt, vứt đi phần vỏ và hạt. Mọi người chỉ ăn phần thịt quả bơ. Điều đó mang lại cho họ cảm giác ngon miệng. Tuy nhiên, phần hạt quả bơ mới là thành phần bổ nhất của quả này.

Có gì trong hạt bơ?

Quả bơ luôn được quảng cáo như một loại siêu thực phẩm với các chất béo tốt, chất chống oxy hóa ngừa ung thư và các vitamin bổ cho cơ thể, làm đẹp da, cải thiện tuần hoàn máu và tốt cho hầu hết cơ quan. Nhưng phải nói cho chính xác, hạt của bơ mới là bộ phận chứa đựng nhiều nhất các dưỡng chất này.

Cụ thể, trong hạt bơ chứa tới 70% lượng chất chống oxy hóa trong toàn quả, trong đó bao gồm cả polyphenol được tìm thấy trong trà xanh.

Không những thế, trong hạt bơ còn có lượng chất xơ hòa tan dồi dào hơn bất kì loại thực phẩm nào khác. Các chất chống oxy hóa làm điều hòa chức năng đường ruột, thậm chí một số nghiên cứu đã chứng minh khả năng ngăn chặn sự phát triển của khối u.

Dầu trong hạt bơ còn bổ sung collagen giúp da bạn mịn màng, làm tóc bóng mượt.

Ăn hạt bơ như thế nào?

Hạt bơ có vị đắng như nhiều loại hạt khác. Vì thế bạn không thể ăn nó như ăn phần thịt bơ được.

Cho hạt bơ vào máy xay để xay nhuyễn thành bột.

Hãy cắt nhỏ hạt bơ, sau đó nghiền thành bột để rồi thêm vào các món ăn khác, ví dụ như salad, nước hoa quả…Chỉ cần một lượng nhỏ bột hạt bơ mỗi lần để mang lại những tác dụng tích cực cho cơ thể.

Trà Giang (theo http://www.onegreenplanet.org/)You Might Also Like