PHÒNG CHỐNG 50% LOẠI UNG THƯ VỚI VÀI LÁT CHANH ĐÔNG LẠNH

 

Chanh là loại thực phẩm quen thuộc và bổ dưỡng cho sức khỏe. Một nghiên cứu cho thấy rằng nếu bạn đông lạnh những lát chanh để sử dụng, hiệu quả phòng ngừa ung thư sẽ cao hơn.

Vì sao nên ăn chanh đông lạnh?

Quả chanh được biết đến như một loại quả có rất nhiều công dụng tốt cho cơ thể. Các nghiên cứu cho thấy loại quả này giải độc cơ thể hiệu quả nhờ sự kích thích chức năng cho hoạt động của gan thận, tăng cường hệ miễn dịch, làm giảm tác động của gốc tự do. Những tác dụng này giúp cơ thể tránh khỏi sự tiến triển của nhiều chứng bệnh.

Các nhà khoa học của viện Ung thư Anh Quốc đã tìm ra 22 chất chống ung thư bên trong một quả chanh, trong đó bao gồm vitamin C, limonene, citruspectin, glycosides flavonnol,… Chanh còn chứa nhiều chất chống oxy hóa cũng như vitamin có ích cho cơ thể.

Chanh đông lạnh sẽ còn nguyên các dưỡng chất, và chúng sẽ dễ sử dụng hơn.

Theo các nhà khoa học của viện nghiên cứu khoa học và công nghiệp Úc, một quả chanh có thể giúp phòng chống tới 50% kiểu bệnh ung thư. Mỗi người nên dùng từ 150g vỏ cam hoặc chanh đông lạnh hàng tuần đê phòng chống ung thư hiệu quả. Lý do là khi được đông lạnh, chất chống oxy hóa và tinh dầu bên trong vỏ chanh sẽ được giữ nguyên.

Trị ung thư: Vỏ chanh hơn nước chanh

Người ta thường sử dụng chanh qua hình thức ép lấy nước. Tuy vậy, vỏ chanh mới là thứ mọi người nên sử dụng nếu muốn thiên về tác dụng phòng ngừa và trị ung thư. Trong vỏ chanh có hợp chất limonoids có đặc tính chống ung thư.

Hơn 20 nghiên cứu đã khẳng định limonoids trong vỏ chanh rất có tác dụng ung thư vú. So với adriamycin – thuốc dùng trong hóa trị chống ung thư, limonoids mang lại hiệu quả gấp 10.000 lần. Bên cạnh đó, limonoids không làm ảnh hưởng đến các tế bào khỏe mạnh chung quanh như adriamycin, vì vậy nó được coi là rất tốt để điều trị.

Limonoids trong vỏ chanh đã được chứng minh lâm sàng rằng nó có tác dụng tốt khi được dùng điều trị các loại ung thư như ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy, đại tràng, gan, bệnh bạch cầu.

Cách đông đá chanh để sử dụng

Sau khi đông lạnh chanh, bạn dễ dàng bào chúng ra thành bột và sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

Theo các chuyên gia, bạn nên sử dụng chanh (bao gồm phần vỏ) thường xuyên theo cách sau:
– Rửa chanh với nước sạch hoặc muối nở (baking soda), giấm táo.
– Cho nguyên quả chanh vào ngăn đông đá đến khi đông cứng.
– Khi chanh đã đông, bạn hãy xắt lát ra và ăn trực tiếp, hoặc bào thành bột, trộn với salad, sinh tố hay các món bạn thích.

Bảo Toàn (theo healthylifestyleteam.com)You Might Also Like