NHỮNG THỰC PHẨM GIÚP GIẢI RƯỢU BIA HIỆU QUẢ (PHẦN 1)

Trong đời sống hàng ngày, chúng ta khó tránh khỏi những cơn khó chịu vì rượu bia sau những bữa tiệc, chầu nhậu. Trên thực tế, mọi người có thể giảm được nhiều tác hại tức thời của nước uống có cồn nhờ vào những thực phẩm đơn giản dễ tìm.

Rau muống: Dùng rau muống tươi giã dập rồi vắt lấy nước uống là biện pháp hữu hiệu để chặn đứng cơn ngộ độc rượu nặng.


Bưởi: Ăn bưởi, uống nước ép bưởi đều giúp người say rượu mau tỉnh, bớt nhức đầu. Bưởi cũng giúp khử mùi rượu khỏi miệng.


Mía: Cách nhanh và ngon lành nhất để giải rượu là uống nước mía


Dưa hấu: Dưa hấu giúp làm mát cơ thể. Đồng thời còn giúp rượu nhanh chóng bài tiết ra ngoài qua đường tiểu. Pha một chút muối vào nước dưa hấu để dùng cũng có tác dụng làm ổn định tinh thần.

 


Chuối: Nếu uống rượu xong mà thấy hồi hộp, tức ngực, thì nên ăn ngay vài trái chuối. Ăn chuối cũng có tác dụng tương tự trong những trường hợp tức ngực không phải do rượu.


Khoai lang: Khoai lang chấm thêm tí đường nữa là phương pháp giải rượu tuyệt vời.


Mật ong: Dùng mật ong sau khi uống rượu giúp bạn thoát khỏi cơn đau đầu, ngoài ra còn đưa bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng.


Đậu xanh: Dùng hỗn hợp đậu xanh xay nhuyễn pha với nước nguội, uống vào để nôn bớt chất độc do ngộ độc rượu khỏi cơ thể.


Đậu đen: Say rượu bia, đau đầu, ngộ độc rượu nói chung, ta có thể ninh 1 nồi đậu đen rồi uống từng chén cho tới khi thấy đỡ.


Cháo gạo: Sau khi người ngộ độc rượu nôn hết, hãy nấu cháo gạo với cam thảo ăn để mau chóng lấy lại sức.


Mỹ Mạnh (MAV.vn)

Xem thêm:You Might Also Like