NHỮNG THỰC PHẨM GIẢI RƯỢU BIA HIỆU QUẢ (phần 2)

Trong đời sống hàng ngày, chúng ta khó tránh khỏi những cơn khó chịu vì rượu bia sau những bữa tiệc, chầu nhậu. Trên thực tế, mọi người có thể giảm được nhiều tác hại tức thời của nước uống có cồn nhờ vào những thực phẩm đơn giản dễ tìm.

Trà xanh:

Trà xanh đặc giải rượu rất tốt, vì trong trà này có chất acid tanic khử được cồn.

Trà Atiso:

Nếu có điều kiện, hãy dùng trà Atiso giải rượu, đây là phương pháp giải rượu nổi tiếng trong dân gian.

Gừng tươi:

Gừng tươi chống say rượu rất tốt. Lấy 1 củ gừng xắt ra từng lát mỏng, sắc nước uống, có thể thêm một ít mật ong tác dụng sẽ nhanh hơn.

Cà chua:

Đây cũng là một cách đơn giản để giảm bớt tác dụng của men rượu. Nước ép cà chua, thêm 1 chút muối sẽ giúp bạn thoát khỏi cơn chóng mặt và ổn định tinh thần.

Sắn dây:

Nước pha từ bột sắn dây, thêm chút chanh sẽ giúp nhanh tỉnh rượu. Nước này còn giúp giải độc gan tốt.

Cần tây:

Vitamin B trong cần tây có thể hạ gục những phân tử rượu nhanh chóng.

Cà phê:

Cà phê nóng đậm đặc có thể giúp tỉnh rượu.


Nước cơm hoặc cháo loãng:

Cách này thì có lẽ ai cũng biết. Nước cơm, cháo loãng giúp ngăn chặn sự hấp thụ cồn rất hiệu quả, muốn hiệu quả cao hơn thì thêm tí đường.

Nho:

Nho có tác dụng giảm buồn nôn khi say rượu. Nhưng một bí quyết nữa là, ăn nho trước khi nhậu sẽ giúp bạn lâu say hơn nhiều.

Nước ép trái cây:

Nếu ruột yếu dễ say, thì bạn nên uống 1 cốc nước ép trái cây trước chầu nhâu. Điều này sẽ phòng chống say rượu cũng như bảo vệ đường tiêu hóa.

Sữa chua:

Sữa chua cũng giúp lâu say rượu. Đồng thời, nó là thức ăn giàu canxi, hạn chế cơn khó chịu do rượu gây ra.

Hồng:

Ăn hồng có thể giúp tỉnh rượu, tất nhiên là hồng còn tươi ngon.

 

Mỹ Mạnh (MAV.vn)

Xem thêm: 



You Might Also Like