[mẹo] THÊM VÀI CÁCH ĐỂ BẢO QUẢN RAU CỦ ĐƯỢC RẤT LÂU

Rau củ tươi thường rất nhanh hỏng nếu không bị ngâm chất bảo quản. Thật sự thì có nhiều cách để kéo dài hạn sử dụng của các loại rau này. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu thêm vài cách rất hiệu quả.

1. QUẤN BẰNG KHĂN GIẤY VÀ CHO VÀO TÚI NHỰA
Lưu ý là khăn phải còn khô ráo, và rau cũng không nên quá ướt. Có thể thấm khô rau củ trước khi quấn giấy bảo quản theo cách này. Cách này thật sự hiệu quả với rau xà lách (diếp), cần tây. Rau sẽ tươi ít nhất một tuần lễ. Thật tuyệt vời phải không?
– Đối với hành tây, khoai tây, bạn dùng khăn giấy bịt phần mặt cắt, rồi cũng cho vào túi nhựa như thế.

2. BẢO QUẢN CÀ RỐT TRONG TÚI HOẶC HỘP KÍN

Bảo quản cà rốt được vài tuần là không khó nếu như bạn cho nó vào một túi nhựa cột kín, hoặc một hộp nhựa đậy kín. Cách này sẽ ngăn chặn sự bốc hơi của cà rốt.

 


3. BẢO QUẢN KHOAI VÀ CÁC LOẠI CỦ Ở NƠI TỐI

 

Ánh sáng mặt trời có thể khiến cho các loại củ như khoai tây, khoai lang, gừng, tỏi, hành củ, hành tây… bị nảy mầm, biến chất, thậm chí là độc hại. Tốt nhất là dùng bao bì tối màu, cách ly ánh sáng để trữ, hoặc cất vào một nơi tối.


4. TRÁNH XA NƯỚC

Khô, thoáng là điều kiện để cho các loại rau củ còn sử dụng được lâu dài. Vì vậy nếu cần bảo quản chúng nhiều hơn bình thường, hãy làm ráo hết mức có thể (lau khô cả túi, hộp đựng nữa nhé).

Theo WikihowYou Might Also Like