9 mẹo bảo quản thực phẩm tươi lâu

 Trong công việc nội trợ, bảo quản thực phẩm là một công đoạn rất cần thiết. Thực phẩm được bảo quản tốt là khi nó vẫn giữ hương  vị, không biến chất qua một thời gian trữ lâu dài.

1. BẢO QUẢN BƠ ĐÃ XẺ: Hãy để miếng bơ ăn dở chung với lát hành tây trong hộp trước khi cho vào tủ lạnh. Lưu huỳnh từ trong lát hành tây sẽ giúp bơ tươi ngon lâu hơn.
2. BÔI DẦU LÊN TRỨNG: Bôi dầu thực vật lên trứng trước khi cho vào tủ lạnh sẽ giúp trứng tươi lâu thêm được từ 3-4 tuần.
3. ĐÂM THỦNG CHANH ĐỂ LẤY NƯỚC: Khi bạn cần đến chanh nhưng không dùng hết một trái, có thể làm cách này: dùng tăm hoặc kim soi thủng vỏ chanh rồi bóp cho ra lượng nước đủ dùng, sau đó dùng băng dán lại lỗ thủng rồi cho vào tủ lạnh. Đảm bảo chanh sẽ tươi như bình thường.
4. ĐỂ KHOAI TÂY GẦN TÁO: Bảo quản khoai tây là làm sao cho nó không bị nảy mầm. Để làm tốt việc này, hãy để khoai tây gần táo, khí ethylene trong táo sẽ làm quá trịnh nảy mầm của khoai tây chậm hẳn đi.
5. CHO VÀO TÚI GIẤY: Tỏi và hành tây khi cho vào túi giấy có đục lỗ thông khí, sẽ giúp các nguyên liệu này tươi tốt thêm ít nhất 2 tháng trời.
6. NGĂN DỨA CHÍN: Nếu dứa chín trước khi sử dụng thì sẽ nhanh hỏng. Cách làm chậm quá trình chín của dứa là: cắt bỏ hết lá dứa, úp ngọn dứa xuống dưới.
7. BỌC GIẤY BẠC: Cần tây hoặc cải xanh sử dụng không hết, nếu được bọc kín trong giấy bạc sẽ tươi lâu thêm được tầm 1 tháng.
8. BỌC CUỐNG CHUỐI: Để bảo quản chuối tươi lâu thêm 3-5 ngày, bạn dùng giấy nilon bọc kín cuống chuối lại.
9. BẢO QUẢN RAU: Rau diếp (xà lách) và bắp cải sẽ tươi lâu nếu bạn bọc chúng trong giấy trước khi cất tủ lạnh.Lưu ý không nên ngắt bỏ lá héo bên ngoài vì nó sẽ giúp phần bên trong tươi lâu hơn.

BẢO TỐ

Theo: http://news.distractify.com/You Might Also Like