[làm đẹp] 3 THỰC PHẨM QUEN THUỘC GIÚP XÓA TAN SẸO MỤN HIỆU QUẢ

Ai cũng biết sẹo mụn để lại vết rỗ mất thẩm mĩ trên da, chỉ là không biết làm sao để trị nó mà không quá tốn kém. Thực ra, có một số cách đẩy lùi những vết sẹo này qua đường ăn uống. Sau đây là danh sách 3 món ăn có tác dụng đẩy lùi sẹo mụn mạnh.

Nha đam 

Nha đam cũng có nhiều tác dụng trong điều trị sẹo, làm mát da.

Nha đam cũng có nhiều tác dụng trong điều trị sẹo, tuy không thể chữa trị sẹo lõm nhanh chóng, tức thời, nhưng việc bổ sung nha đam vào tips thực phẩm ăn gì trị sẹo thâm cũng là cách hỗ trợ việc điều trị diễn ra nhanh chóng hơn. Bạn có thể nấu chè nha đam, hay làm sữa chua để ăn trong ngày hè cúng rất tốt chị em nhé!

Rau má

Muốn trị sẹo chị em chỉ cần bổ sung các món ăn từ rau má.

Rau má còn là vị thuốc thông dụng, có vị ngọt tính mát, có tác dụng chống nhiễm trùng. Vì vậy, muốn trị sẹo chị em chỉ cần bổ sung thêm các món rau má luộc, rau má nấu tôm, rau má xào, canh rau má nấu hến…

Các món ăn chứa nhiều vitamin E

Mùa hè ăn cà rốt và bông cải luộc không chỉ mát mà còn điều trị sẹo.

Vitamin E chính là nguyên liệu thân thiện và rất hữu ích với nhan sắc và làn da của chị em. Bên cách tác dụng làm mịn và ngăn ngừa lão hóa cho da, vitamin E còn là thành phần không thể thiếu trong việc hạn chế và điều trị các vết sẹo lõm. Một số món ăn chứa nhiều vitamin E như củ cải luộc, nước ép cà chua, các món từ bông cải xanh.

Thu Thu (TH)/Theo Khỏe & ĐẹpYou Might Also Like