KINH HOÀNG BIẾN THÀNH ĐUỐC SỐNG KHI ĐANG ĂN LẨU CỒN

Lẩu nấu trên bếp cồn có vẻ là cách ăn lẩu tiện lợi và ngày càng phổ biến, tuy vậy, khi sử dụng lẩu cồn cần phải thật sự cẩn thận, đề phòng những trường hợp thảm họa có thể gây chết người như trong clip dưới đây.

 

Cư dân mạng đang sôi sục vì video clip do camera giám sát của một quán ăn ở Trung Quốc đã ghi lại hình ảnh của một cô gái bị bùng cháy dữ dội khi đang ăn lẩu cồn. Theo video này ghi nhận, cô gái cùng bạn trai đang thưởng thức món lẩu trên bếp cồn nước thì người phục vụ đến thay cồn cho bếp, nhưng do ẩu hoặc non kinh nghiệm, người phục vụ 18 tuổi này đã đổ cồn trực tiếp vào bếp trong khi không tắt lửa bếp cồn. Ngay lập tức ngọn lửa phụt lên mạnh mẽ, bắt vào cô gái thực khách đang ngồi ăn và nhanh chóng bao trùm khắp người cô gái này.

Người bạn trai và các nhân viên đã cố gắng dập tắt lửa nhưng việc này không diễn ra nhanh như mong đợi. Cuối cùng cô gái phải đến bệnh viện cấp cứu trong tình trạng bỏng độ 2. Người bạn trai và nhân viên quán ăn cũng bị bỏng nhẹ ở tay và cổ.
Cư dân mạng cũng đã tìm ra thông tin nạn nhân, cô là Dung Khiêm, người Thiểm Tây, Trung Quốc. Nhân viên phục vụ gây ra tai nạn chỉ mới vào nhà hàng này làm được 1 tháng. Điều đáng nói nữa là trong quán không hề thấy có một bình cứu hỏa được sử dụng trong khi dập lửa.
Lẩu nấu trên bếp cồn có vẻ là cách ăn lẩu tiện lợi và ngày càng phổ biến, tuy vậy, thời gian gần đây báo chí thường ghi nhận những sự việc đáng tiếc xảy ra trong khi thay cồn cho bếp cồn, như vụ em Thành, học sinh lớp 12 ở Vĩnh Long (bỏng độ 2-3 trên 70% thân thể) do sơ suất của người bạn khi thay cồn làm lửa bắt vào người. 

Gần đây nhất là trường hợp xảy ra vào 8/5/2015, nạn nhân là cô L.T.H.M. (SN 1992, ngụ quận Bình Tân – TPHCM). Nguyên do là nhân viên phục vụ thấy lửa phừng lên mạnh khi thay cồn, đã hoảng hốt ném chai cồn vào người cô H.M khiến cô bị bốc cháy dữ dội. 

Nạn nhân Thành bị phỏng 70% do sơ suất khi thay cồn.
Điều này cảnh báo người sử dụng lẩu cồn cần phải thật sự cẩn thận, đề phòng những trường hợp thảm họa có thể gây chết người.
Lai Dung (T.H)You Might Also Like