9 LOẠI HOA QUẢ CHO NGƯỜI BỊ TIỂU ĐƯỜNG

Đối với người bị tiểu đường, chế độ ăn uống là rất quan trọng. Việc lựa chọn những thực phẩm tốt đồng thời có tác dụng kiểm soát bệnh là thực sự cần thiết.

Các bác sĩ thường khuyến khích bệnh nhân tiểu đường ăn vài loại trái cây đặc biệt, vốn không chỉ có lợi cho cơ thể mà còn giúp kiểm soát insulin. Dưới đây là các loại trái cây thân thiện với bệnh nhân tiểu đường, theo trang tinhealthmeup.com dẫn nguồn từ các chuyên gia sức khỏe Ấn Độ.

Bưởi đỏ. Bệnh nhân tiểu đường được khuyến khích nên ăn nửa quả bưởi đỏ mỗi ngày. Các loại quả mọng như quả việt quất, mâm xôi giàu chất chống ô xy hóa giúp cải thiện sức khỏe người bị tiểu đường. Đây còn là nguồn phong phú chất xơ, vitamin các loại song lại có hàm lượng carbohydrate thấp.

Dưa. Trời nóng, ăn dưa hấu, dưa lưới… không chỉ giúp giải khát mà còn bổ sung vitamin B, C, beta-carotene, kali và lycopene. Một lát dưa sẽ cung cấp cho bạn các sinh tố cần thiết.

Cherry. Giàu chất chống ô xy hóa, hàm lượng carbohydrate cũng như đường huyết đều thấp. Bệnh nhân tiểu đường nên ăn 12 trái cherry mỗi ngày.

Đào. Quả đào không thể thiếu trong chế độ ăn uống của bệnh nhân tiểu đường vì lượng carbohydrate không nhiều song lại giàu vitamin A, C, kali và chất xơ.

Quả mơ. Ăn mơ tốt cho người bệnh tiểu đường vì ít carbohydrate nhưng lại cao chất xơ, vitamin A.

Táo. Khi ăn táo, không nên gọt vỏ. Vỏ táo giàu chất chống ô xy hóa trong khi ruột táo chứa nhiều chất xơ và vitamin C.

Kiwi. Một quả kiwi mỗi ngày đủ để cải thiện sức khỏe của bạn. Kiwi không chỉ chứa nhiều kali, chất xơ và vitamin C, mà lại có lượng carbohydrate thấp, cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường.

Quả lê. Hạn chế lượng carbohydrate nạp vào cơ thể song lại giúp bổ sung kali và chất xơ, đó là công dụng của quả lê.

Cam. Hàm lượng vitamin C, kali cao và ít carbohydrate, an toàn cho bệnh nhân tiểu đường.

Huỳnh Thiềm (Thanhnien.com.vn)You Might Also Like