8 PHƯƠNG THUỐC ĐẶC TRỊ HÔI NÁCH CÓ SẴN TRONG BẾP

Hôi nách gây khổ sở cho nhiều người. Trên thực tế, dân gian đã quan tâm tới triệu chứng khó chịu này từ lâu và đã có những bài thuốc chữa hiệu nghiệm, trong đó dễ dàng nhất là những bài thuốc từ những nguyên liệu quen thuộc  trong Bếp.

Theo y học phương Đông, hiện tượng hôi nách là do vùng da dưới cánh tay ẩm và nóng nhất trên cơ thể. Còn Tây y lại cho rằng đó là do acid béo chưa bão hòa được tiết ra từ tuyến mồ hôi nhờn dưới nách, bị các vi khuẩn gây ra mùi hôi. Dù nguyên nhân nằm ở đâu thì hôi nách cũng vẫn là niềm kinh hoàng của người bệnh lẫn những người xung quanh họ. Căn bệnh này làm ảnh hưởng nặng nề đến tâm lý và sự tự tin trong giao tiếp của người bệnh.

Làm thế nào để trị được bệnh hôi nách là mối quan tâm của rất nhiều người. Bên cạnh những phương pháp hiện đại, ít người biết rằng dân gian xưa cũng có nhiều bài thuốc trị hôi nách rất hiệu quả với nguyên liệu dễ kiếm.

1. Dùng dấm

Dấm gạo 100g trộn lẫn với 5g bột hồi, trộn đều tay. Sau đó, bôi lên phần da dưới nách.

2. Hạt tiêu kết hợp rượu

Cho 50 g bột hạt tiêu xay tươi, cho vào 300 ml rượu, ngâm trong vòng 15 ngày.

Vệ sinh sạch sẽ vùng nách, và bôi hỗn hợp rượu và hạt tiêu vào dưới vùng nách, có thể thấy ngay hiệu quả, ngày làm hai lần sáng tối.

3. Gừng tươi 

Gừng tươi rửa sạch, giã nhuyễn, sau đó lấy vải sạch vắt lấy nước, bỏ bã. Dùng nước gừng nguyên chất bôi vào nách, một ngày vài lượt.

4. Hạt long nhãn và hạt tiêu

Lấy 50 hạt tiêu, 20 hạt nhãn sau trộn lẫn, xay nhuyễn thành bột, sau đó đắp vào dưới nách, có tác dụng hạn chế bệnh hôi nách.

5. Phèn chua

Cho 50g phèn chua vào trứng, dùng lửa nhỏ hơ đến khi phèn chảy nước, rồi đợi phèn cứng lại, rồi giã nhuyễn thành bột, bôi vào nách, ngày 2 lần, có tác dụng giảm nhẹ, điều trị kiên trì có thể chữa khỏi bệnh hôi nách.

6. Củ từ

mav020

Củ từ tươi, cắt thành lát đắp dưới nách, mỗi ngày làm từ 1-2 lượt, có thể trị hôi nách.

7. Lá ngải cứu

Lấy 20 g lá ngải phơi khô, giã nhỏ, đảo đều với 20 g bột phèn chua, và 200 g muối tinh, bắc lên bếp đảo nóng, sau đó đổ hỗn hợp vào túi vải, rồi kẹp ở dưới nách 5 phút.

Bài thuốc có tác dụng loại trừ bệnh hôi nách, áp dụng sau 1 tháng là có kết quả.

8. Cà chua

Ép sinh tố 1 quả cà chua, nách vệ sinh sạch sẽ, đổ nước cà chua ép vào trong bồn rửa mặt đã được làm sạch, sau đó xả nước ấm ngập 2/3 bồn.

Dùng hỗn hợp nước cà chua ở bồn lau đi lau lại nách trong vòng 30 phút, mỗi tuần áp dụng từ 2, 3 lần.

Nguồn: Đại LộYou Might Also Like