7 THỰC PHẨM XÓA TAN MỤN TRỨNG CÁ CHỈ SAU MỘT ĐÊM

Không cần phải nói thêm về ảnh hưởng “xấu mọi mặt” của mụn trứng cá với cơ thể. Chúng ta chỉ cần tìm hiểu xem những phương pháp để loại trừ mụn đi nhanh và đơn giản nhất, và sau đây là 7 phương pháp từ những nguyên liệu rất thân thiện, mà bạn có thể thử nghiệm xem chúng có phù hợp với da mình hay không.

Ít ai biết, lòng trắng trứng cũng diệt trừ được mụn. Hãy làm sạch da mặt, bôi lòng trắng lên chỗ mụn trước khi ngủ và sáng hôm sau rửa mặt lại cho sạch sẽ. Lòng trắng có thể làm da bạn sáng hơn đồng thời làm giảm dầu trên da, trong đốt mụn.

Tính acid tự nhiên trong vỏ cam làm da sạch từ bên trong, giúp tẩy nhờn và xóa mụn. Hãy đắp bột vỏ cam hòa mật ong vào phần da bị mụn trước khi ngủ và sáng hôm sau tận hưởng thành quả.

Chanh có tính kháng khuẩn nhờ đó chống mụn rất hiệu quả. Chanh còn giúp loại bỏ tế bào chết nhờ các acid bên trong nó. Cách đơn giản là vắt trực tiếp chanh vào chỗ mụn, để nguyên trong ít nhất 3 tiếng rồi rửa sạch.

Khoai tây chứa nhiều sinh tố C tốt cho da mụn. Hãy nghiền nát khoai rồi đắp lên chỗ mụn, để qua đêm.

Tinh dầu trà giúp diệt những vị khuẩn tạo ra mụn trên mặt. Nó còn giúp các lỗ chân lông nở ra để loại bỏ mụn. Nhờ đó, đắp tinh dầu trà lên mặt được coi là cách hữu hiệu nhất để tìm lại vẻ mịn màng sạch mụn cho da.

 

Muối nở không chỉ để làm bánh. Bạn hòa muối nở với ít nước cho thành hỗn hợp sền sệt, rồi bôi lên chỗ mụn, để đó trong 3 giờ rồi rửa sạch. Hiệu quả sẽ đến sau vài lần áp dụng.

Nhắc đến kháng khuẩn, sát trùng ta thường nhờ đến quế và nhắc đến khả năng phục hồi, tái tạo ta thường nhớ đến mật ong. Hãy trộn hai thứ này lại với nhau và bôi lên mặt trong ít nhất 4 tiếng. Đây là cách tốt để đẩy lùi mụn một cách lâu dài.

Sơn Long (theo Boldsky.com)You Might Also Like