12 NGÀY ĂN CHUỐI ĐỂ THANH LỌC CƠ THỂ VÀ GIẢM CÂN

Cô Yulia Tarabath, một nhà dinh dưỡng học đã cùng chồng thử nghiệm chế độ ăn kiêng bằng  chuối – và kết quả khiến cô cảm thấy bất ngờ ngoài mong đợi.

Sau 12 ngày ăn kiêng bằng chuối, Yulia Tarabath đã có thân hình thon thả, khỏe mạnh và tinh thần thoải mái. Ảnh: jewsnews.co.il.

Chuối thường được coi là loại thực phẩm mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong  chuối có nhiều kali, ít natri, loại quả này có tác dụng chống lại tiểu đường, ngăn ngừa bệnh và bảo vệ tim mạch, thận và bệnh ung thư. Trong chuối có sucrose, glucose, fructose,  chất xơ dinh dưỡng và nhiều calo hơn các loại trái cây khác. Chuối khiến bạn no lâu hơn đa số các loại trái cây.

Cô Yulia Tarabath, một nhà dinh dưỡng học, đã cùng Paul – chồng cô – quyết thực hiện ăn kiêng với chuối trong khoản thời gian 12 ngày. Họ đều là người ăn chay nên việc này không quá khó khăn với họ. Sau 12 ngày, Yulia đặc biệt nhận thấy hệ tiêu hóa của cô đã hoạt động tốt hơn, không còn bị đau dạ dày – đến mức cô quên mất mình từng gặp nhiều vấn đề về dạ dày. Bên cạnh đó, tâm trạng,  tinh thần của cô trở nên hứng khởi, thoải mái hơn. Nhờ vậy, Yulia tập trung tốt hơn vào công việc.

Trước khi ăn kiêng, Yulia còn bị cao đường huyết và mất cân bằng hormone, nhưng sau khi ăn kiêng mọi thứ đã cải thiện. Điều bất ngờ nhất mà Yulia có được sau khi thực hiện ăn kiêng bằng  chuối, là cô đã có thai sau nhiều năm không thể.

Khẩu phần ăn của Yulia trong 12 ngày. Ảnh: stethnews.com.

Yulia – từ kinh nghiệm của mình – đã rút ra kết luận rằng việc chỉ ăn một loại hoa quả trong một quãng thời gian nhất định là một cách tốt để nâng cao sức khỏe ,thanh lọc cơ thể và  giảm cân. Tuy vậy, đây là một chế độ ăn kiêng quá khắc nghiệt, cần chuẩn bị tinh thần trước, không dễ dàng thực hiện đối với tất cả mọi người. Chế độ này cũng không thích hợp với những người đang gặp vấn đề ở tuyến giáp. Tốt hơn hết, hãy hỏi bác sĩ trước khi áp dụng chế độ ăn kiêng bằng chuối cũng như bất kì chế độ ăn kiêng nào.

Chỉ ăn một loại hoa quả trong một khoảng thời gian nhất định, theo kinh nghiệm của Yulia, là một phương pháp tốt cho sức khỏe và giúp bạn giảm cân. Tuy nhiên, bạn phải cẩn thận vì chế độ ăn kiêng này rất khắc nghiệt. Nó yêu cầu bạn chuẩn bị thật kỹ càng. Hơn nữa, chế độ ăn này không phải là phù hợp với tất cả mọi người, nhất là những ai có vấn đề về tuyến giáp. Tốt nhất hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi áp dụng.

Thái Hòa (theo stethnews.com)You Might Also Like