Những mẹo vặt bỏ túi cho người nội trợ (phần 2)

Sau đây là những mẹo vặt mà bà nội trợ nên biết để xử lý những tình huống thường gặp trong nhà bếp.

 

Nấu nước lèo được trong: Nước sôi mới bỏ xương, thịt vào, nấu không đậy nắp. Nước sôi lại thì nhỏ lửa, vớt bọt thường xuyên. Cho thêm củ hành tím đã nướng chín vào nồi.

Chữa nước lèo bị đục: Lược lại nước lèo bằng cái khăn vải mỏng. Rồi đổ qua nồi khác nấu sôi lại. Lấy cái chén bỏ 1 lòng trắng trứng vào đánh cho nổi, rồi đổ vào nồi nước dùng đang sôi. Các bọt đục sẽ bám vào lòng trắng trứng, thấy ổn rồi thì vớt lòng trắng ra đem đổ.

Làm sạch ruột, dạ dày lợn: Lòng phèo bao tử mua về thì lộn ngược ra, rồi lấy bột mì xoa lên, bóp giặt kĩ rồi rửa lại bằng nước lạnh.

Luộc lòng cho trắng: Chuẩn bị nồi nước sôi sẵn, cho vào miếng phèn chua bằng đầu ngón tay, rồi cho lòng vào luộc ngập nước. Luộc chín thì vớt ra cho vào nước lạnh có pha chút hàn the.

Luộc rau xanh: Trước khi cho rau vào, thì cho vào nồi nước vài giọt chanh hoặc giấm

Khoai tây giữ màu trắng: Ngâm khoai tây trong nước có pha chút chanh và muối để khoai trắng.

Tẩy mùi hôi lông của gia cầm: Nhổ lông gà vịt xong dùng muối hoặc gừng giã nát, chà lên mình nó, để vài phút. Rửa sạch rồi mới mổ bụng.

Tẩy mùi cá khỏi chậu rửa bát: Dùng vỏ chanh chà quanh chậu

Chiên trứng nổi phồng: Cho vào ít nước rồi chiên. Cách khác hiệu quả hơn là cho vào chút bột nổi, rồi đánh đều theo một chiều

Luộc thịt trắng ngon: Khi nấu nước sôi luộc thịt, nhớ cho vào muỗng canh dấm chua

Bé Thúi (MAV.vn)

Xem thêm:



You Might Also Like