Một chút kết hợp với rong biển sẽ giúp món trứng chiên thường ngày thêm hấp dẫn và bổ dưỡng.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng
– 1 miếng rong biển to
– 1 ít muối
– Dầu ăn
Cách làm:
– Đập trứng, đánh đều (Chú ý: Phải đánh trứng cho tới khi lòng trắng và lòng đỏ tan đều). Thêm một ít muối vào trứng, đánh tới khi tan hết muối.
– Chuẩn bị một cái chảo to (đủ để vừa miếng rong biển).
– Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng, cho 1 nửa trứng vào, nghiêng để trứng trải đều trên chảo.
– Khi trứng đã hơi đông lại (còn ướt ở phần bề mặt), cho miếng rong biển vào.
– Sau đó rưới đều lượng trứng còn lại trong tô lên trên bề mặt miếng rong biển (có thể đậy nắp lại để bề mặt trứng chín mà phần dưới trứng không bị cháy)
– Khi mặt trứng đông lại, nhẹ nhàng cuộn trứng lại.
– Cho trứng ra dĩa. Thái miếng vừa ăn.