Đối với món ăn chay, sử dụng nguyên liệu tự nhiên và cách chế biến càng đơn giản thì càng ngon miệng và bổ dưỡng cho sức khỏe. Đậu hũ xào ớt chuông là một trong những cách nấu chay phù hợp để bổ sung dinh dưỡng cho thực đơn chay của gia đình bạn.
Chuẩn bị
- 3 bìa đậu phụ: thái thành những miếng vuông vừa ăn
- 1,5 lạng ớt chuông / ớt Đà Lạt (nếu được thì mua nhiều màu cho đẹp): rửa sạch rồi thái múi cau.
- 2 mộc nhĩ (nấm mèo): ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch kỹ, cắt gốc, thái miếng nhỏ
- Gia vị: boa rô, ngò; muối, nước tương, dầu ăn, hạt nêm
Cách nấu
Bước 1: Bắc chảo dầu cho đậu hũ vào chiên vàng
Bước 2: Phi thơm boa rô với ít dầu nóng, sau đó cho đậu hũ vào đảo đều.
Bước 3: Tiếp tục cho nấm mèo, ớt vào xào cùng đậu phụ và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Khi dọn món xào này nên thêm một chén nước tương để tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.
ST